Tin tức mới

Tiếp và làm việc với Sở Ngoại vụ phủ Kyoto, Nhật Bản 

 

Thăm và tặng hoa chúc mừng Tổ Y tế của Trường nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. 

 

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và khoa học công nghệ với Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế. 

 

Tiếp các doanh nghiệp của chương trình đưa sinh viên sang thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp tại Nhật Bản. 

 

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế: Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 

 

Hội thảo “Chính sách phúc lợi xã hội, thực hành và nhân viên chăm sóc tại Việt Nam” ở Nhật Bản

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat, Thái Lan

 

Lễ công bố quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ và quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học nhiệm kỳ 2019 – 2024

 

Gặp mặt đại diện các cơ quan Báo chí - Truyền thông trên địa bàn Thành phố Huế

 

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019

 

Gặp mặt cán bộ của Trường nghỉ hưu tại Huế nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020

 

Trao tặng 93 suất quà Tết cho sinh viên

 

Đón tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo Tập đoàn Mitani, Nhật Bản.

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO HỌC ĐỢT 1 NĂM 2020

 

Khoa Kiến trúc ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Sau đại học Nghiên cứu môi trường, ĐH Seoul, Hàn Quốc.

 


Thông báo mớiĐăng nhập
Tên

Mật khẩuQuên mật khẩu?
Yêu cầu mật khẩu mới tại đây.

Sinh viên Khoa Kiến trúc đạt giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo không gian 2019 – Thiết kế Thư viện mini”.Sinh viên Khoa Kiến trúc đạt giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo không gian 2019 – Thiết kế Thư viện mini”.

Cuộc thi “Sáng tạo không gian 2019 – Thiết kế Thư viện mini: Linh hoạt – Thân thiện – Di động” do Quỹ Đào tạo Kiến trúc sư (FAT), Bộ môn Kiến trúc Dân dụng thuộc Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng phối hợp cùng hai đối tác truyền thông là Kiến Việt và AGOhub tổ chức.

Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) – Đại học Huế có 2 phương án tham gia cuộc thi gồm: nhóm Sinh viên Nguyễn Công Nhật Minh và Huỳnh Thị Như Quỳnh lớp kiến trúc K39 với phương án “Chuyến xe tri thức” và sinh viên Võ Trần Gia Phúc K39 với phương án “Về làng đọc sách”.

Vượt qua hơn 102 phương án dự thi của tất cả các bạn sinh viên và nhóm sinh viên từ các cơ sở đào tạo kiến trúc trên cả nước, nhóm sinh viên Nguyễn Công Nhật Minh và Huỳnh Thị Như Quỳnh lớp kiến trúc K39 đã đoạt giải Nhất trong số 06 giải mà Ban tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo không gian 2019 – Thiết kế Thư viện mini: Linh hoạt – Thân thiện – Di động” đã lựa chọn.

Lấy cảm hứng từ chiếc xích lô, một phương tiện gần gũi với đời sống người dân của thành phố Huế. Với một suy nghĩ ngược, chúng ta đi tìm những cuốn sách, sao những cuốn sách lại không tìm đến chúng ta”. Các bạn Nguyễn Công Nhật Minh và Huỳnh Thị Như Quỳnh đã lên phương án “Chuyến xe tri thức”.

Nguyễn Công Nhật Minh và Huỳnh Thị Như Quỳnh

Được biết, sau cuộc thi Tổng công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam - VNCC sẽ hỗ trợ việc hiện thực hóa phương án cho nhóm đạt giải Nhất.

- Cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng, mô hình thiết kế thư viện mini, nhấn mạnh các đặc tính linh hoạt, thân thiện và di động, tại các địa điểm công cộng, hướng đến sự an toàn và thân thiện, đặc biệt là với trẻ em; góp phần sáng tạo những không gian đọc sách, nâng cao cơ hội và văn hóa đọc, giúp trẻ em có thể tự nâng cao và hoàn thiện nhân cách, tạo dựng kỹ năng sống, hướng đến một cuộc sống bền vững trong tương lai; hỗ trợ và quan tâm đến nhu cầu thư viện cho trẻ em của các cộng đồng yếu thế, bất lợi về kinh tế, các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, hướng đến sự chuyển giao cho các cộng đồng tự thực hiện bằng các nguồn lực tại chỗ;Thiết lập một kênh thông tin kết nối giữa các ý tưởng về thư viện mini, thân thiện và di động với các đơn vị tài trợ, từ thiện hay cung cấp dịch vụ cộng đồng; góp phần cải thiện chất lượng và hình ảnh của loại hình công trình này.

- Ban Tổ chức cuộc thi đã thành lập Hội đồng giám khảo bao gồm các giảng viên của Trường Đại học Xây Dựng; Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội; Trường Đại học dân lập Phương Đông; Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng; các Kiến trúc sư trong và ngoài nước (Đức, Pháp, Nhật) và mời nhiều chuyên gia, các nhà thiết kế, doanh nghiệp kiến trúc và xây dựng, cũng như các hội đoàn xã hội uy tín trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực chuyên môn có liên quan tham dự và chấm các phương án

 


Trần Thị Mai Thi (01-11-2019)

Các bản tin cũ hơn: