Tin tức

Tiếp đón và làm việc với Hiệu trưởng Trường Sau đại học Khoa học sự sống, ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản.

Chiều ngày 27/11, TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Mamoru Wakayama, Hiệu trưởng Trường Sau đại học Khoa học sự sống, ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản.

Cùng tham dự tiếp đoàn còn có: đại diện lãnh đạo các phòng và khoa: Phòng KHCN&HTQT, Phòng ĐTĐH&CTSV, Khoa Kiến trúc, Khoa Hoá học, Khoa Sinh học, Khoa Môi trường và Khoa Địa lý - Địa chất.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau chia sẻ và giới thiệu thông tin về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của hai trường nhằm tăng cường hiểu biết hướng đến xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và bền vững trong tương lai.

Đại học Ritsumeikan, Nhật Bản là một trong những đại học lâu đời nhất của Nhật Bản với hơn 120 năm lịch sử, xếp thứ nhất trong in THE World University Rankings & THE Impact Rankings (trong số các trường đại học tư thục ở Khu vực KANSAI (Miền Tây Nhật Bản)); xếp thứ 4 trong QS World University Rankings (trong số các trường đại học tư thục tại Nhật Bản); Trường có 4 cơ sở chính, 16 trường cao đẳng đại học, 22 trường sau đại học/chuyên nghiệp; có 36.534 sinh viên đại học và 2.604 sinh viên quốc tế đến từ hơn 73 quốc gia và khu vực.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng cũng đã vui mừng chào đón GS Mamoru Wakayama đến thăm và làm việc với Trường. Thông qua buổi làm việc hôm nay, mong rằng 2 bên sẽ có cơ hội thảo luận sâu hơn và thống nhất được các nội dung hợp tác trong nghiên cứu khoa học, đào tạo, đặc biệt là tìm hiểu cụ thể chương trình trao đổi sinh viên tại Nhật Bản theo chương trình Sakura Science.

Ông Mamoru Wakayama, Hiệu trưởng Trường Sau đại học Khoa học sự sống, ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản cũng đã chú trọng giới thiệu về các chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản và của Trường Ritsumeikan. Ông giới thiệu cụ thể các chương trình đào tạo và danh sách các giáo sư của Đại học Ritsumeikan để tìm kiếm cơ hội hợp tác trong nghiên cứu.

Xem thông tin về các chương trình học bổng và đào tạo TẠI ĐÂY

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp