Tin tức

Đón tiếp và làm việc với đại diện của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Sáng ngày 31/10, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Cùng tham dự tiếp đoàn có: PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Trưởng Phòng Đào tạo Đại học; ThS. Thái Nhật Trường, Phó Trưởng Phòng CT HSSV và các chuyên viên Phòng KHCN – HTQT.

Tại buổi làm việc, các đại diện của Văn phòng phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã được xem video clip giới thiệu của Trường về các hướng đào tạo, nghiên cứu khoa học ưu tiên cũng như mối quan hệ hợp tác quốc tế của Trường với các trường đại học và các cơ sở nghiên cứu trên thế giới đặc biệt với một số trường đại học ở Đài Loan.

Hai bên đã trao đổi và thảo luận các hướng hợp tác trong thời gian tới. Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc sẽ là cầu nối hợp tác giữa Trường ĐHKH với các trường đại học uy tín ở Đài Loan; phối hợp tổ chức các buổi giới thiệu thông tin về các chương trình học bổng cho sinh viên, giảng viên của Trường bao gồm cả học bổng tiếng Hoa; phối hợp tổ chức hội thảo khoa học, triển lãm Việt – Đài; giảng dạy Tiếng hoa cho sinh viên của Trường ĐHKH..Được biết, có 2 sinh viên của Đại học Huế ( Trường ĐH Y Dược và ĐH Ngoại ngữ) đã nhận được học bổng học tập tại Đài Loan qua Phòng Giáo dục Đài Bắc..

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi và thảo luận để thống nhất các hướng và nội dung hợp tác trong thời gian sớm nhất./.

Các hình ảnh tại buổi làm việc:

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

SAFB 2020

AFOB Symposium on Agriculture and Food Biotechnology 2020