Tin tức

Hội nghị khoa học toàn quốc Địa chất công trình - Địa kỹ thuật và Môi trường phục vụ phát triển bền vững VietGeo 2023

Ngày 28/9, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế và Hội Địa chất công trình và Môi trường Việt Nam đồng tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc “Địa chất công trình – Địa kỹ thuật và môi trường phục vụ phát triển bền vững (VIETGEO2023).

Tham dự có: GS.TS. TSUITSUI Kazunobu - Phó trưởng Khoa Khoa học vùng, ĐH Tottori, Nhật Bản - GS danh dự ĐH Huế; Về phía cơ quan Trung ương và Tổng Hội, có: TS. Vũ Thanh Bình - Phó Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ GD&ĐT; GS.TS. Trần Văn Trị - Phó Chủ tịch Tổng hội Địa chất Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Tỉnh và Sở ban ngành địa phương các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế; Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Đại học Huế; PGS.TS. Tạ Đức Thịnh, Chủ tịch Hội ĐCCT và MT Việt Nam – Đồng trưởng ban tổ chức; PGS.TS. Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch Hội Địa chất thủy văn Việt Nam; PGS.TS. Lê Văn Thăng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG TP.HCM; đại diện các công ty tài trợ cho hội thảo; PGS.TS.Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH; TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, các Phòng ban và các Khoa, Bộ môn chuyên môn của các Trường Đại học từ nhiều nơi trong cả nước, đông đảo các nhà khoa học, sinh viên, học viên, và nghiên cứu sinh.

Hội nghị đã quy tụ nhiều học giả, các nhà khoa học nổi tiếng, đặc biệt là những nhà địa chất đầu ngành tham gia diễn đàn này để chia sẻ các quan điểm và kiến thức về nhiều vấn đề liên quan đến “Địa chất công trình, Địa kỹ thuật và môi trường”. Ngoài ra, còn có nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia, đại diện các sở, ban ngành, các tổ chức, Hiệp, Hội và cá nhân ở khắp các tỉnh thành trên cả nước đến tham dự. Tại hội nghị có 24 báo cáo khoa học trình bày được chọn trên gần 100 báo cáo được phản biện biên tập trong Kỷ yếu (Proceeding). Các nội dung bao gồm: địa chất công trình - địa chất kỹ thuật và địa chất thủy văn; kỹ thuật xây dựng và vật liệu mới; tai biến địa chát và công nghệ quan trắc - cảnh báo sớm; Tài nguyên – môi trường và chuyển đổi số; công nghệ khoan – khai thác.

Ngoài các báo cáo trình bày trong 2 phiên toàn thể, còn có các báo cáo trình bày tại 2 tiểu ban: Tiểu ban 1: Địa chất công trình - Địa kỹ thuật, kỹ thuật xây dựng và vật liệu mới; Tiểu ban 2: Địa chất thủy văn, môi trường và công nghệ khoan khai thác tại Hội Trường A1 và phòng Họp A106.

Một số hình ảnh:

 

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp