3 nhà giáo, nhà khoa học của Trường được tôn vinh là Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023

Tối ngày 15/9, tại Hội trường Đại học Huế (03 Lê Lợi, thành phố Huế), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023.

Lễ Tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ là hoạt động có ý nghĩa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận công lao, tôn vinh đội ngũ Trí thức Khoa học và Công nghệ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ Trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo tham gia vào nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tư vấn phản biện, phổ biến kiến thức góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và đóng góp vào công cuộc sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương đặc trưng.

Hoạt động này đã khẳng định một lần nữa khoa học công nghệ đóng vai trò chủ đạo trong việc tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế- xã hội, Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch phát triển với các mục tiêu, giải pháp cụ thể, định hướng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ gắn với trung tâm giáo dục - đào tạo và y tế chuyên sâu.

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế vinh dự có 03 nhà giáo, nhà khoa học được tôn vinh trong số 17 Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 gồm:

1. PGS.TS. Nguyễn Thị Ái Nhung, Khoa Hoá học

2. PGS.TS. Trương Thị Bích Phượng, Khoa Sinh học

3. PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Khoa ĐL - ĐC.

Một số hình ảnh:

PGS.TS. Nguyễn Thị Ái Nhung, Khoa Hoá học