Tin tức

Tiếp đón và làm việc với Công ty Nikko thuộc Tập đoàn Mitani, Nhật Bản

Ngày 11/9, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với công ty Nikko thuộc Tập đoàn Mitani, Nhật Bản.

Cùng tham dự tiếp đoàn có: PGS.TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng  Phòng KHCN – HTQT; PGS.TS. Hoàng Công Tín, Trưởng Khoa Môi trường; TS. Nguyễn Ngọc Tùng, Trưởng Khoa Kiến trúc và giảng viên Khoa Hóa học.

Năm 2020, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Mitani, Nhật Bản.

Để thực hiện các điều khoản, nội dung hợp tác trong thỏa thuận ghi nhớ, Bà Mitani Akiko, Tổng Giám đốc công ty Nikko Nhật Bản đã sang gặp gỡ và trao đổi với Trường  về việc tuyển dụng sinh viên trường ĐHKH sang làm việc tại công ty Nikko, Nhật Bản.

Công ty Nikko, Nhật Bản có trụ sở chính tại Tokyo, được thành lập từ năm 1908. Công ty kinh doanh về gốm sứ; thiết bị môi trường nhà ở và sản phẩm sứ chức năng đã có lịch sự lâu đời tại Nhật. Đặc biệt, đại diện công ty đã giới thiệu về Dịch vụ xử lý nước tổng thể của Nikko; Nhà sản xuất bể Johkasou; Công ty có quan hệ đối tác với công ty ở Việt Nam và các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhằm góp phần cải thiện môi trường nước toàn cầu. Hiện công ty TNHH nước và vệ sinh Môi trường Việt Nam (VESA) là nhà phân phối của Nikko tại Việt Nam kinh doanh chung liên quan đến bể Johkasou; tư vấn, thiết kế, thi công; bảo dưỡng, kiểm tra bể Johkasou.

Liên quan đến thiết bị môi trường, công ty cũng đang tìm hiểu dự án liên quan đến bể xử lý nước thải cùng với tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Võ Thanh Tùng đã thông tin về các chương trình đào tạo của Trường phù hợp với nhu cầu hoạt động, nghiên cứu và kinh doanh của công ty Nikko tại Nhật Bản. Mong rằng, hai bên sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên của Trường tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại công ty.

Một số hình ảnh:

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp