Tin tức

Hội thảo chuyên đề “Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc ở Việt Nam và Nhật Bản”

Chiều ngày 5/9, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc ở Việt Nam và Nhật Bản”.

Tham dự có: đại diện lãnh đạo từ các Tập đoàn Phúc lợi xã hội Yutaka, Lighthouse, Aikouen, Co-op Aichi và Đại học Hosei từ Nhật Bản; ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện các tổ chức đối tác của Nhà trường; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng; TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các Phòng, các khoa chuyên môn, các giảng viên và sinh viên của Trường.

Trường ĐHKH, Đại học Huế đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với các Tập đoàn Phúc lợi xã hội tại tỉnh Aichi, Nhật Bản từ tháng 09 năm 2020. Mục đích của hợp tác là thúc đẩy việc phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc tại Việt Nam và Nhật Bản thông qua chương trình hợp tác về đào tạo và việc làm giữa cơ sở giáo dục đại học và với các tập đoàn Phúc lợi xã hội tại Nhật Bản. Hiện tại, đã có một số học viên tham gia Chương trình hợp tác này sang làm việc tại các Tập đoàn Phúc lợi xã hội tại Nhật Bản. Vừa qua (từ ngày 31/07-06/08), đại diện Nhà trường đã có cơ hội được sang thăm các cơ sở của các Tập đoàn Phúc lợi xã hội, thăm hỏi các nhân viên chăm sóc từ Việt Nam đang làm việc tại các tập đoàn, trao đổi cơ hội hợp tác với lãnh đạo Đại học Hosei, Nhật Bản và ký kết tiếp Biên bản hợp tác giữa Trường và các tập đoàn.  

Hội thảo chuyên đề “Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc ở Việt Nam và Nhật Bản” nhằm chia sẻ và trao đổi tích cực cũng như tìm ra cách thức hợp tác và phối hợp phù hợp trong bối cảnh hiện nay góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc đáp ứng yêu cầu và nhu cầu của các đơn vị sử dụng lao động tại Nhật Bản và Việt Nam trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp