Ngày 25/8, tại thành phố Đà Nẵng, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 – 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Tham dự có: PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các thầy trong Ban Giám hiệu; Chủ tich Hội đồng Trường; các thầy giáo nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; các thầy cô trong Đảng ủy Nhà trường; Hội đồng Trường; Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Trường; Bí thư Đoàn TN; Chủ tịch Hội Sinh viên; Chủ tịch Hội CCB; Trưởng Ban thanh tra nhân dân; Kế toán trưởng; Bí thư và Phó Bí thư các chi bộ; Trưởng và Phó các đơn vị; Chủ tịch Công đoàn bộ phận/Tổ trưởng Tổ Công đoàn trực thuộc.

Tại hội nghị, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2022 - 2023 và xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm học 2023 – 2024.

Năm học 2022 – 2023, Trường đã ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị Nhà trường; đầu tư tổng thể cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật cho việc phát triển ứng dụng CNTT phục vụ hoạt động đào tạo, quản lý của Nhà trường; thành lập Hội đồng Trường theo các quy định hiện hành với mục tiêu quyết định về phương hướng hoạt động, huy động nguồn lực cho Trường; thực hiện giám sát các hoạt động của Trường, gắn Trường với cộng đồng và xã hội, bảo đảm thực hiện các mục tiêu giáo dục và quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của Trường theo quy định của pháp luật.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng báo cáo tại hội nghị

Có tổng số 25/35 ngành được tổ chức đào tạo; Công tác tổ đào tạo chức hệ VLVH đang được tổ chức thực hiện theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến thể hiện sự linh động, phù hợp về thời gian và kinh phí cho cả Nhà trường và người học; Triển khai ký kết với 19 đơn vị tuyển dụng ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau để hỗ trợ tiếp nhận sinh viên đến tham quan, thực tập, tham gia vào quá trình đào tạo, hướng dẫn khóa luận/đồ án tốt nghiệp, tham gia tuyển dụng, tham gia vào việc xây dựng chương trình đào tạo, định hướng nghề nghiệp; Hoàn thành thủ tục và đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở hoạt động KHCN; Tiếp tục triển khai nhận, phản biện và xuất bản các chuyên san CNTT, Lịch sử và Văn học để hoàn thiện hồ sơ xin điểm học hàm cho các ngành này thuộc Tạp chí KHCN của Trường; Tiến hành xây dựng bộ tiêu chí KPI trong công tác quản lý hoạt động KHCN theo yêu cầu của Nhà trường; Biên tập và xuất bản 03 chuyên san CNTT, Văn và Sử để tiến hành các thủ tục đề nghị Hội đồng GSNN công nhận tính điểm 03 chuyên ngành này thuộc Tạp chí Khoa học và Công nghệ của Trường; Kí kết 02 MOU với ĐH Sư phạm Đài Loan và Trường Meros Language School, Nhật Bản; Hoàn thành công tác tự đánh giá 03 chương trình đào tạo ngành: Công nghệ thông tin, Báo chí và Kiến trúc (đã được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo vào tháng 7/2023); Triển khai thực hiện công tác Tự đánh giá chu kỳ 2 của Nhà trường. Hoàn thành báo cáo tự đánh giá và danh mục minh chứng vào tháng 6/2023, đánh giá nội bộ Đại học Huế tháng 7/2023 và đánh giá ngoài từ tháng 8/2023; Công tác quản lý tài chính luôn đảm bảo nguyên tắc, chế độ, chi tiêu đúng mục đích, thường xuyên thực hiện chế độ công khai trong quản lý tài chính của Trường; thực hiện cân đối các nguồn thu, chi đúng với kế hoạch tài chính đã xây dựng; 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT; tỉ lệ học sinh đạt học lực giỏi, rèn luyện tốt không ngừng tăng lên nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi, thi Olympic, thi khoa học kĩ thuật các cấp…..

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến và đề xuất nhiều nội dung vào báo cáo tổng kết năm học 2022-2023, phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024.Thông qua hội nghị, để đánh giá toàn diện, đề xuất các giải pháp khắc phục những vấn đề còn bất cập và các nhiệm vụ lớn để thực hiện thành công kế hoạch năm học 2023 – 2024

Ảnh: Thanh Văn