Lớp huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023.

Trong hai ngày 15 và 16 tháng 8 năm 2023, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (ĐHKH) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 25 thành viên trong Đội phòng cháy, chữa cháy của Trường ĐHKH.

Đây là hoạt động thường xuyên của Trường ĐHKH, nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, ý thức PCCC&CNCH cho cán bộ, viên chức, đặc biệt là lực lượng PCCC&CNCH của Nhà trường.
Tham gia giảng dạy lớp huấn luyện lần này, về phía Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên Huế có 05 cán bộ chiến sĩ trực tiếp giảng dạy với nhiều nội dung cụ thể và sâu sát với tình hình hình thực tế về công tác PCCC&CNCH của Trường ĐHKH .
Phát biểu tại buổi khai mạc lớp học, TS Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH đã nhấn mạnh: Việc tổ chức các khóa huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy là yêu cầu bắt buộc của Luật phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp..., là việc làm cần thiết, thường xuyên, nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động và HSSV toàn Trường về công tác PCCC&CNCH.
TS. Phan Tuấn Anh thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn về sự quan tâm hỗ trợ và phối hợp của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các cán bộ chiến sĩ trực tiếp huấn luyện lớp học. Đồng thời, Thầy Tuấn Anh cũng đã nhắn nhủ đến các học viên về tham dự lớp huấn luyện phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt nội quy, quy chế của lớp học tham gia học tập để đạt kết quả cao nhất.
Trong các buổi lý thuyết tại Hội trường A1, các học viên đã được các chiến sĩ công an hướng dẫn, giới thiệu về cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy, các phương pháp cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra; được xem trình chiếu lại các sự vụ liên quan về công tác PCCC &CNCH. Đồng thời, trong các buổi học, học viên đã được tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản trong các luật, nghị định của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo công tác PCCC&CNCH của các cấp, chính quyền địa phương.

Sau thời gian học lý thuyết các học viên tham gia thực tập các nội dung liên quan PCCC&CNCH: Cách kiểm tra và sử dụng các trang thiết bị phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở, phương pháp cấp cứu nạn nhân bị ngừng hô hấp, ngừng tuần toàn, bị đuối nước, cố định gãy xương, cầm máu, phương pháp di chuyển nạn nhân, phương pháp sử dụng dây trong CNCH, cách dập tắt đám cháy khay xăng bằng bình chữa cháy bột và CO2…

Kết thúc lớp học, các học viên đã làm hai bài sát hạch với hai nội dung về PCCC và CNCH gồm trắc nghiệm và tự luận. Lớp huấn luyện nghiệp vụ lần này cũng đã góp phần cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ viên chức và sinh viên về việc tham gia, bổ sung thêm kiến thức công tác PCCC&CNCH , để từ đó chủ động trong công tác PCCC&CNCH đảm bảo an toàn cho các hoạt động của Nhà trường, kịp thời xử lý cháy, cứu nạn cứu hộ khi có sự cố xảy ra.

Một số hình ảnh:
TS Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tập huấn