Gặp mặt, tặng quà cán bộ, viên chức là con Liệt sĩ và thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/07/2023.

Thực hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh đã hết mình vì phong trào đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; chiều ngày 26/07 Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà CBVC đang công tác tại Trường là con liệt sĩ và đến thăm Bà mẹ VNAH nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2023)

Đến dự có PGS.TS Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế; TS Lê Văn Tường Lân, Chủ tịch Công đoàn Trường; TS Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng Phòng Tổ chức và Hành chính cùng đại diện Lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Hội Cựu chiến binh Nhà trường cùng các CBVC đang công tác tại Trường là con liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Võ Thành Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc ta và khẳng định những đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Suốt chặng đường đã qua, Nhà trường luôn thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Hàng năm, Nhà trường duy trì và tổ chức tốt các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi, động viên và tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp lễ tết, ngày truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam và kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ ...

Thầy Hiệu trưởng cũng chia sẻ, động viên những CBVC là con liệt sĩ hiện đang công tác tại trường tiếp nối tinh thần của các thế hệ đi trước, tiếp tục phát huy và nổ lực hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường và góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

Cũng trong chiều 26/7, đại diện lãnh đạo Nhà trường và các tổ chức đoàn thể đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chiện, 93 tuổi ở xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhà trường nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chiện suốt đời. Hàng tháng Nhà trường thực hiện đều đặn chế độ cho Mẹ và thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ động viên cùng Mẹ và gia đình nhân các dịp Lễ.

Tường Du