Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐHKH đoạt giải Nhất tại cuộc thi Codewar 2019 và giải Ba cuộc thi ACM/ ICPC khu vực miền Trung.

Cuộc thi Code War 2019 được tổ chức bởi Hội sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH phần mềm FPT (FPT Software). Với chủ đề “Code your life – Lập trình cuộc sống”, cuộc thi đã thu hút rất nhiều sinh viên đam mê lập trình và công nghệ trên phạm vi toàn quốc tham dự.

Nhóm sinh viên của Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐHKH, Đại học Huế gồm 3 sinh viên:  Nguyễn Quốc Cường (K40),  Hoàng Khánh Quân (K40) và Hà Xuân Mẫn (K41) do Thầy giáo ThS. Trần Việt Khoa hướng dẫn đã tham gia cuộc thi Code War 2019 với tên nhóm là EzGame. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn lập trình, 3 bạn sinh viên của Trường đã tham gia các vòng thi đấu được diễn ra từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2019, các em đã được thi đấu trực tuyến trên hệ thống học và thi lập trình trực tuyến Codelearn do FPT Software phát triển. Tiếp đó, các em cùng các thí sinh đã tham gia vòng sơ loại trực tiếp trên hệ thống https://codelearn.io/. Tại đây, các đội sẽ viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++; C#; JAVA; JavaScript; Python 2; Python 3 để giải quyết các bài toán Ban Tổ chức đưa ra. Vòng sơ loại gồm 8-10 bài thi chia làm 4 trận.

Trải qua vòng loại cùng 50 đội, đội Simple Trường ĐHKH được đứng thứ 2 trong 10 đội xuất sắc nhất và bước tiếp vào vòng thi đấu tại khu vực miền Trung diễn ra tại F-Complex Đà Nẵng, các em đã dành được Giải Nhất khu vực miền Trung  và đứng thứ 15 trên phạm vi cả nước.

Đội sinh viên Trường ĐHKH tham gia cuộc thi CodeWar và thầy giáo hướng dẫn

Song song đó, nhóm sinh viên khác của Khoa CNTT, Trường ĐHKH với tên nhóm SIMPLE gồm Lê Sỹ Quốc Huy, Lê Võ Văn Khoa, Nguyễn Thanh Bằng cũng do ThS. Nguyễn Việt Khoa hướng dẫn đã dành được Giải ba cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28 năm 2019 (Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ICPC ASIA Đà Nẵng) khu vực miền Trung với hơn 350 đội tham dự.

Dưới đây là video clip do Tổ Truyền Thông của Trường thực hiện:

Videoclip: Nguyễn Phong Cảnh