93 thí sinh tham gia đánh giá năng lực ngành Kiến trúc

Sáng 3/7, Trường đại học Khoa học Huế, Đại học Huế tổ chức đánh giá năng lực môn vẽ mỹ thuật đối với thí sinh dự tuyển đầu vào ngành Kiến trúc của trường (đợt 2).

Kiểm tra thông tin về thí sinh trước khi vào phòng thi

Theo đó, có 93 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đến từ Thừa Thiên Huế và nhiều tỉnh, thành trong khu vực miền Trung.

Đề thi đánh giá năng lực môn vẽ mỹ thuật gồm 2 phần: Vẽ tĩnh vật và Vẽ đầu tượng trên giấy vẽ cỡ A3. Thí sinh chọn một trong hai phần vẽ để thực hiện bài thi. Thời gian làm bài thi là 180 phút.

Điểm đánh giá bài thi của thí sinh được tính theo thang điểm 10.

Trong đợt tuyển sinh năm 2023, Trường đại học Khoa học áp dụng phương thức xét điểm thi kết hợp với kết quả thi năng khiếu cho ngành Kiến trúc. Ngoài các môn văn hóa, thí sinh phải thi đánh giá năng lực môn năng khiếu là vẽ mỹ thuật để lấy kết quả xét tuyển. Môn thi vẽ mỹ thuật có hệ số 1,5.

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi

Đội tiếp sức mùa thi tặng nước uống cho thí sinh và phụ huynh trước kì thi

TS. Nguyễn Ngọc Tùng, Trưởng Khoa Kiến trúc cùng với đội tiếp sức mùa thi