Tổng kết và trao giải Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2023

Sáng ngày 03/7, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2023 - Phần thi Sản phẩm Sáng tạo CNTT dành cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học.

Tham dự Lễ tổng kết và trao giải có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Hue-ICT Challenge là cuộc thi do Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế tổ chức, được nâng tầm là cuộc thi cấp Tỉnh ngay từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2022.

Cuộc thi Hue-ICT Challenge được tổ chức nhằm động viên phong trào học tập, tự nghiên cứu sáng tạo, nâng cao kỹ năng làm việc tập thể, hội nhập các tiêu chuẩn quốc tế của học sinh các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở; tìm kiếm, phát hiện các ý tưởng sản phẩm sáng tạo CNTT trong sinh viên, qua đó hướng nghiệp cho các em học sinh, sinh viên lựa chọn ngành CNTT để phát triển nghề nghiệp cho bản thân, đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực ngành CNTT của tỉnh Thừa Thiên Huế, miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Đây cũng là một sân chơi bổ ích để rèn luyện kỹ năng, sức sáng tạo cho học sinh, sinh viên, giúp cho học sinh, sinh viên có cơ hội cọ xát về tài năng một cách công bằng; từ đó lan tỏa tình yêu, đam mê trong lĩnh vực CNTT,

Theo báo cáo của Ban tổ chức cuộc thi, tại phần thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông, cuộc thi năm nay tiếp nhận số lượng thí sinh đăng ký lên đến 1.334 em học sinh, đến từ 337 trường thuộc 46 tỉnh thành trong cả nước (tăng gấp 4 lần so với năm đầu tiên tổ chức năm 2022).

Ban Tổ chức cuộc thi đã đánh giá cao và kỳ vọng các sản phẩm đạt giải sẽ phát huy được giá trị, có tính ứng dụng tốt, làm lay động, tâm huyết các nhà tài trợ, để các nhà tài trợ bảo trợ nhiều hơn. Mong muốn các thí sinh đạt giải tiếp tục nghiên cứu và phát triển sản phẩm để ứng dụng vào thực tiễn tốt hơn; các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cùng cuộc thi, Ban Tổ chức ngày càng nâng tầm cuộc thi cả về số lượng lẫn chất lượng tổ chức.

Tại chương trình tổng kết, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiến hành trao 01 giải Nhất, 02 Giải Nhì, 05 Giải Ba và 07 giải Khuyến khích cho các thí sinh với các sản phẩm xuất sắc nhất.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phần thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông tại Cuộc thi.

Trước đó, vào ngày 19/3/2023, tại phần thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông, Ban tổ chức đã tiến hành trao 148 giải thưởng cá nhân, 20 giải thưởng tập thể với tổng số tiền giải thưởng là hơn 113 triệu đồng.

Tinhuytthue.vn