Tin tức

Hội thảo quốc tế “Trung tâm lữ hành cho tương lai: Sự kết nối giữa kiến trúc và du lịch” (Travel Agency to Future Hue: Mediating between Architecture and Tourism)

Từ ngày 15 đến ngày 19/10/2019, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã phối hợp với Đại học Hong Kong để tổ chức hội thảo với chủ đề “Trung tâm lữ hành cho tương lai: Sự kết nối giữa kiến trúc và du lịch (Travel Agency to Future Hue: Mediating between Architecture and Tourism)

Tham dự khai mạc hội thảo có: TS. Huỳnh Thị Anh Vân, Giám đốc Bảo tàng cổ vật cung đình Huế; TS. Cung Trọng Cường, Giám đốc Viện nghiên cứu và phát triển Tỉnh Thừa Huế; Ông Nguyễn Hữu Sơn Dương, nhà sáng lập Văn phòng Kiến trúc SILAA; Ông Nguyễn Long, nhà sáng lập Công ty Your My Local; Ông Trần Văn Dũng, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH; TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT và rất đông sinh viên, giảng viên kiến trúc của hai trường.

Các tham luận của hội thảo tập trung chủ yếu vào các vấn đề về lịch sử hình thành thành phố Huế; kiến trúc và quy hoạch của thành phố Huế; Các đặc điểm về văn hoá và thực trạng về du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua hội thảo, sinh viên của hai trường đã hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, các đặc điểm văn hóa và đặc biệt là kiến trúc của Thành phố Huế.

Ở các ngày diễn ra hội thảo, sinh viên 2 trường được chia ra làm 4 nhóm đi khảo sát tại 1 số khu vực trên địa bàn thành phố Huế có khả năng khai thác du lịch như Đàn Xã Tắc, các công viên cho trẻ em, các quán café, chợ…..ngoài các địa điểm là di sản đã được công nhận.  Trong quá trình làm việc, sinh viên 2 bên đã hỗ trợ lẫn nhau trong việc khảo sát và đưa ra các phân tích cũng như đề xuất.

Tại lễ bế mạc, 4 nhóm sinh viên đã báo cáo kết quả khảo sát và nghiên cứu về sự kết nối giữa kiến trúc và du lịch. Các báo cáo nhận được lời khen ngợi cũng như nhận xét từ giám khảo là các đại diện các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và một số giảng viên Khoa Kiến trúc.

Workshop chỉ diễn ra trong vòng 5 ngày nhưng sinh viên và giảng viên 2 trường đã làm việc rất tích cực để có được sản phẩm trình bày tốt nhất, đây là cơ hội dành cho cả 2 bên nói chung và sinh viên khoa Kiến trúc Huế nói riêng trau dồi kiến thức và khả năng ngoại ngữ.

Một số hình ảnh:

Mai  Thi , Vân Anh

ảnh Khoa Kiến Trúc

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ