Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học năm 2023

Ngày 1/7, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp ĐH đợt 2 hệ chính quy năm 2023 cho hơn 350 sinh viên là tân cử nhân hệ 4 năm khóa 43 (2019 - 2023) và hệ 5 năm khoá 42 (2018 - 2023).

Tham dự lễ có: TS. Lê Nam Hải, Phó Trưởng Ban Đào tạo và CTSV Đại học Huế; TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Giám đốc trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long; Về phía nhà Trường có: PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng; Đại diện tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và Hội Cựu Chiến Binh, Lãnh đạo các Khoa, các Phòng chức năng và Trung tâm Thông tin – Thư viện và đặc biệt là sự có mặt  đông đủ của 353 sinh viên được công nhận tốt nghiệp đại học đợt 2 năm 2023.

Văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, PGS. TS. Trần Ngọc Tuyền đã báo cáo quá trình kiểm định chương trình đào tạo trình độ đại học ngành CNTT, Kiến trúc và Báo chí của Trường ĐHKH và TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Giám đốc trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long đã trao quyết định và giấy chứng nhận đạt chuẩn Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo đối với 3 ngành CNTT, Kiến trúc và Báo chí.

PGS. TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng báo cáo tổng kết

TS. Nguyễn Thị Kim Phụng (thứ 4, từ trái sang) - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho Trường ĐH Khoa học.

Tại lễ tốt nghiệp, Trường ĐHKH đã trao bằng cho 353 sinh viên, trong đó xếp hạng xuất sắc 35 sinh viên (chiếm tỷ lệ 9.92 %); giỏi 103 sinh viên (chiếm tỷ lệ 29.18%); khá 189 sinh viên (chiếm tỷ lệ 53.54%) và trung bình 26 sinh viên (chiếm tỷ lệ 7.37%).

Trường ĐHKH đã chủ động đổi mới phương thức tổ chức đào tạo nhằm tăng cường tính chủ động của người học; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có năng lực cạnh tranh trong thị trường lao động đang ngày càng quốc tế hóa cao.

Trong tổng số sinh viên hệ chính quy đang theo học khóa 43 (hệ 4 năm) và khóa 42 (hệ 5 năm) là 577 sinh viên, chủ yếu đến từ các địa phương của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, một miền đất còn nhiều khó khăn. Trong quá trình học tập, tu dưỡng và rèn luyện, các bạn sinh viên luôn nhận được sự giúp đỡ, động viên, chia sẻ của lãnh đạo Đại học Huế, Ban Giám hiệu Trường ĐHKH, các khoa chuyên môn, phòng ban chức năng của nhà trường, đặc biệt là sự nhiệt tình, tận tụy của các thầy cô giáo trong suốt quá trình giảng dạy nên đa phần đã hoàn thành tốt chương trình đào tạo của khoá học.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã gửi gắm đến cử nhân, kỹ sư và kiến trúc sư rằng, kiến thức mà các em vừa thu nhận được trong nhà trường mới chỉ là kiến thức cơ bản, là nền tảng cho tương lai.“Vốn kiến thức này chỉ phát huy có hiệu quả khi các em tiếp tục có sự đầu tư cho chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp và biết vận dụng vốn kiến thức đã học vào quá trình công tác; qua đó mới có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu đặt ra và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cơ quan, đơn vị, đồng nghiệp và xã hội giao phó”, PGS.TS. Võ Thanh Tùng nói.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế phát biểu tại buổi lễ.

Trường ĐHKH có lịch sử hơn 65 năm hình thành và phát triển, là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật, kiến trúc, công nghệ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Chỉ tính từ năm học 1977 - 1978 (Khoá 1) đến hôm nay, trường đã và đang đào tạo 46 khoá sinh viên, với tổng số hơn 50.000 sinh viên đã tốt nghiệp, phục vụ đắc lực cho cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong cả nước. Những thành quả này là sự thể hiện cho một triết lý giáo dục “Sáng tạo tri thức – Gắn kết thực tiễn – Kiến tạo tương lai” với giá trị cốt lõi là “Sáng tạo – Nhân văn – Thích ứng”.

Dịp này Nhà Trường cũng đã tuyên dương và khen thưởng các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.