Hội nghị cán bộ chủ chốt của Trường để lấy ý kiến nhân sự bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024.

02 Giảng viên của Trường Đại học Khoa học được phong hàm GS và PGS

Giảng viên và sinh viên của Trường đạt nhiều giải cao tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2019.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 của Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế

Tập huấn “Xây dựng thương hiệu cá nhân và chinh phục nhà tuyển dụng”

Tập huấn các kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên Nhà trường

Nhóm sinh viên Khoa Sinh học đoạt giải Nhì cuộc thi Stem Cell Innovation lần 6

Sinh viên Khoa Kiến trúc đạt giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo không gian 2019 – Thiết kế Thư viện mini”.

Tiếp và làm việc với Đại học Công nghệ Dublin, Ai-len.

Đón tiếp và làm việc với đại diện của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Nhóm sinh viên Khoa Sinh học được vào vòng chung kết Cuộc thi Stem Cell Innovation 2019.

Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐHKH đoạt giải Nhất tại cuộc thi Codewar 2019 và giải Ba cuộc thi ACM/ ICPC khu vực miền Trung.

Hội thảo quốc tế “Trung tâm lữ hành cho tương lai: Sự kết nối giữa kiến trúc và du lịch” (Travel Agency to Future Hue: Mediating between Architecture and Tourism)

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Lễ nghi văn hóa ứng xử Nhật Bản

Tiếp và làm việc với Công ty Vietsoftpro để trao đổi về tiềm năng hợp tác nghiên cứu và tuyển dụng nguồn nhân lực.Tiếp và làm việc với Công ty Vietsoftpro để trao đổi về tiềm năng hợp tác nghiên cứu và tuyển dụng nguồn nhân lực.

Chiều ngày 23/10, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với các thành viên của Công ty cổ phần Giải pháp phần mềm chuyên nghiệp Việt  (Vietsoftpro) do Ông Hoàng Quốc Việt, Tổng Giám đốc công ty làm trưởng đoàn.

Cùng tham dự tiếp đoàn còn có: PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Trưởng Phòng Đào tạo Đại học; PGS.TS. Nguyễn Thành, Trưởng Khoa Ngữ Văn; PGS.TS. Hoàng Quang, Trưởng Khoa CNTT; PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng, Trưởng Khoa Lịch Sử; TS. Nguyễn Ngọc Tùng, Trưởng Khoa Kiến trúc và giảng viên của Khoa; đại diện giảng viên Khoa Báo chí – Truyền thông và ThS. Thái Nhật Trường, Phó Trưởng Phòng Công tác HSSV.

Tại buổi làm việc, sau khi được xem video clip giới thiệu về tất các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và các hoạt động của Trường ĐHKH, Ông Hoàng Quốc Việt, Tổng Giám đốc công ty Vietsoftpro cũng đã giới thiệu về công ty. Theo đó, Công ty cổ phần giải pháp phần mềm chuyên nghiệp Việt (Vietsoftpro) được thành lập năm 2007, hoạt động trong lĩnh vực CNTT và truyền thông. Vietsoftpro nghiên cứu, phát triển các công nghệ mũi nhọn làm nền tảng cho sự phát triển. Sản phẩm, giải pháp do Vietsoftpro làm chủ và phát triển luôn mang tính tiên phong, đón đầu giai đoạn bùng nổ của thương mại điện tử và sự phát triển ngành cung cấp nội dung số tại Việt Nam. Năm 2019, công ty đã thành lập chi nhánh miền Trung tại Huế. Sau 4 tháng thành lập, hiện nay chi nhánh đã có hơn 60 nhân viên, đã và đang thực hiện các dự án gồm:  Đầu tư trung tâm dữ liệu số di sản văn hoá nghệ thuật Việt Nam – Tổ hợp “Hue Innovation center”; Hệ thống bản đồ số 3D di sản văn hoá – du lịch  tỉnh Thừa Thiên Huế; Dịch vụ thuyết minh tự động (Audio guideu) – giai đoạn 2; Dịch vụ xe đạp thông minh tại thành phố Huế (Hue smart bicycle).

Theo đó, công ty sẽ hợp tác được với các Khoa chuyên môn cụ thể như: Ngữ văn (Văn học), Lịch sử (Dân tộc học..); Công nghệ thông tin; Kiến trúc và Báo chí – Truyền thông….Hai bên đã trao đổi, thảo luận và thống nhất về các hướng hợp tác trong thời gian tới bao gồm: hợp tác đào tạo (công ty hỗ trợ thực tập, thực tế cho sinh viên và cấp học bổng); hợp tác nghiên cứu (công ty đặt hàng về Khoa học công nghệ cho các Khoa, hợp tác về tư vấn chuyên gia trên các lĩnh vực như hình thức hội đồng khoa học); hợp tác tuyển dụng: chương trình tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp theo các vị trí việc làm. Phía Trường sẽ hỗ trợ quá trình quảng bá hình ảnh của công ty Vietsoftpro tại Trường qua các kênh như website, hình ảnh công ty trong khuôn viên Trường, tổ chức cho công ty gặp mặt sinh viên để trao đổi, hỗ trợ đào tạo, hướng nghiệp và tuyển dụng vào công ty..Sau khi tiếp tục trao đổi và thống nhất các nội dung hợp tác ở cấp Khoa, Trường. Hai bên sẽ tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ trong thời gian sớm nhất./.

Trần Thị Mai Thi (24-10-2019)