Hội nghị cán bộ chủ chốt của Trường để lấy ý kiến nhân sự bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024.

02 Giảng viên của Trường Đại học Khoa học được phong hàm GS và PGS

Giảng viên và sinh viên của Trường đạt nhiều giải cao tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2019.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 của Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế

Tập huấn “Xây dựng thương hiệu cá nhân và chinh phục nhà tuyển dụng”

Tập huấn các kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên Nhà trường

Nhóm sinh viên Khoa Sinh học đoạt giải Nhì cuộc thi Stem Cell Innovation lần 6

Sinh viên Khoa Kiến trúc đạt giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo không gian 2019 – Thiết kế Thư viện mini”.

Tiếp và làm việc với Đại học Công nghệ Dublin, Ai-len.

Đón tiếp và làm việc với đại diện của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Nhóm sinh viên Khoa Sinh học được vào vòng chung kết Cuộc thi Stem Cell Innovation 2019.

Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐHKH đoạt giải Nhất tại cuộc thi Codewar 2019 và giải Ba cuộc thi ACM/ ICPC khu vực miền Trung.

Hội thảo quốc tế “Trung tâm lữ hành cho tương lai: Sự kết nối giữa kiến trúc và du lịch” (Travel Agency to Future Hue: Mediating between Architecture and Tourism)

Tiếp và làm việc với Công ty Vietsoftpro để trao đổi về tiềm năng hợp tác nghiên cứu và tuyển dụng nguồn nhân lực.

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Lễ nghi văn hóa ứng xử Nhật Bản

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Lễ nghi văn hóa ứng xử Nhật BảnKý kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Lễ nghi văn hóa ứng xử Nhật Bản

Sáng ngày 22/10, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Lễ nghi văn hóa ứng xử Nhật Bản.

Tham dự có: Ông Amemiya Norio, Chủ tịch Tổ chức pháp nhân Hiệp hội Lễ Nghi Văn hoá ứng xử Nhật Bản và các thành viên của Hiệp hội; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Trưởng Phòng Đào tạo Đại học; ThS. Thái Nhật Trường, Phó Trưởng Phòng Công tác HSSV và TS. Lê Văn Tường Lân, Phó Trưởng Khoa CNTT.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất mục đích sẽ hợp tác để phối hợp đào tạo và hỗ trợ cho sinh viên đang học tập tại trường ĐHKH có nguyện vọng đi thực tập, học tập hoặc làm việc tại Nhật Bản, được hưởng phương pháp giáo dục kiểu Nhật, và đạt được các chứng chỉ, bằng cấp về Tiếng Nhật, Lễ nghi Văn hóa Ứng xử kiểu Nhật Bản song song với việc tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ chuyên môn do Hiệp hội tổ chức; hỗ trợ sinh viên tìm việc và liên kết với sinh viên, giáo viên, giao lưu văn hoá giữa 2 đất nước Nhật Bản và Việt Nam. Đặc biệt, phía hiệp hội còn thực hiện chương trình thực tập tốt nghiệp (Chương trình internship quốc tế), với hy vọng có thể kết nối Sinh viên Việt Nam có thêm nhiều trải nghiệm về nghề nghiệp tại Nhật Bản.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Ông Amemiya Norio, Chủ tịch Tổ chức pháp nhân Hiệp hội Lễ Nghi Văn hoá ứng xử Nhật Bản phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp đó, Ông Amemiya Norio, Chủ tịch Tổ chức pháp nhân Hiệp hội Lễ Nghi Văn hoá ứng xử Nhật Bản và PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung chi tiết gồm: Xây dựng, tổ chức, khai giảng các khóa học có cấp chứng chỉ về tiếng Nhật (năng lực tiếng Nhật từ N4 trở lên), chứng chỉ Lễ nghi Văn hóa Ứng xử Nhật Bản, Văn hóa Doanh nghiệp Nhật Bản; Tổ chức kiểm tra cho Sinh viên nhận được các chứng chỉ tiếng Nhật, Lễ nghi Văn hóa Ứng xử; cấp phát chứng chỉ, giấy chứng nhận ; Xây dựng giáo trình giảng dạy kiến thức, nghiệp vụ chuyên ngành liên quan;  Tổ chức thực hiện chương trình đào tạo lấy tiền đề là các chương trình thực tập Intership tại Nhật Bản, nguồn nhân lực có chất lượng cao, và nguồn nhân  lực phù hợp với diện visa Kỹ năng đặc định số 1; Thiết lập, tổ chức khóa học nâng cao nguồn nhân lực – nguồn nhân lực có chất lượng cao…

Sau buổi lễ ký kết, đoàn các thành viên của Hiệp hội đã có buổi gặp và làm việc với hơn 100 sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin của Trường tại phòng hội thảo KH2 để giới thiệu về các khoá học.

Các hình ảnh tại lễ ký kết:

Trần Thị Mai Thi (22-10-2019)