135 thí sinh dự thi đánh giá năng lực các môn năng khiếu

Ngày 23/4, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực các môn năng khiếu đợt 1 để xét tuyển trong kỳ tuyển sinh năm 2023.

Có 135 thí sinh đăng ký dự thi. Các thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Nông… Nhà trường đã bố trí đội ngũ tình nguyện viên để hỗ trợ thí sinh.

Thí sinh thi vẽ mỹ thuật với hai nội dung là tĩnh vật và tượng trong thời gian 180 phút để làm điều kiện xét tuyển vào ngành Kiến trúc.

Các môn thi năng khiếu là điều kiện bắt buộc trong phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 hoặc dựa vào điểm học bạ kết hợp với kết quả thi tuyển năng khiếu đối với các ngành năng khiếu.

Ngoài các môn thi năng khiếu, thí sinh muốn trúng tuyển phải đáp ứng điều kiện xét tuyển về điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc kết quả học bạ.

Trường đại học Khoa học bố trí đội ngũ tình nguyện viên tư vấn, hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi

Hữu Phúc