Tin tức

Khai mạc Ngày Hội đọc sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023 của Trường Đại học Khoa học

Sáng ngày 20/4, tại phòng hội thảo KH2, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã khai mạc Ngày Hội đọc sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023 .

Tham dự có: TS. Bùi Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thanh Sỹ, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội và đông đảo giảng viên, học viên, sinh viên, học sinh của Trường.

Phát biểu khai mạc Ngày hội đọc sách, TS. Phan Tuấn Anh đã khẳng định về vai trò quan trọng của sách trong việc nâng cao trí thức của con người và mong muốn các thầy cô giáo, các bạn sinh viên luôn có niềm tin, niềm yêu đối với sách, chúng ta sẽ xây dựng và hình thành thói quen, văn hóa đọc góp phần xây dựng xã hội học tập.

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Ngày hội đọc sách

Tại ngày hội đọc sách năm 2023, nhà trường đã trao giải cho 24 học sinh, sinh viên đạt giải cuộc thi vẽ tranh về chủ đề "Sách với Bác Hồ"; tuyên dương và tặng sách cho các sinh viên tích cực đến thư viện.

Sinh viên nhà trường cũng được giao lưu với diễn giả TS. Lê Vũ Trường Giang, Nhà văn, Giảng viên Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”. Dịp này, nhà trường hưởng ứng và phát động cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2023 cho sinh viên, học sinh.

Hoạt động ra mắt và giới thiệu Tủ sách Huế theo Đề án Thiết lập và phát triển Tủ sách Huế với hơn 200 đầu sách về văn hoá, lịch sử, địa chí Thừa Thiên Huế và nhiều sách hay viết về Huế cũng được Trung tâm Thông tin – Thư viện thực hiện trong Ngày hội đọc sách.

Một số hình ảnh khác:

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp