Tin tức

Tiếp đón và làm việc với đoàn các chuyên gia của KOICA, Hàn Quốc

Sáng ngày 14/10, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn gồm 08 chuyên gia đến từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Cùng tham dự tiếp đoàn có: TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT; TS. Nguyễn Ngọc Tùng, Trưởng Khoa Kiến trúc và các giảng viên của Khoa.

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) được thành lập vào năm 1991, là cơ quan chuyên thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Đây là cơ quan thuộc Chính phủ, nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc. KOICA đang hỗ trợ cho hơn 160 nước trên thế giới và có Văn phòng đại diện hơn 23 nước trên thế giới. Văn phòng đại diện KOICA Việt Nam được thành lập năm 1994 và đi vào hoạt động từ đó đến nay.

Được biết, ngày 16/5, KOICA và các tỉnh, thành phố Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam ký kết Biên bản ghi nhớ về chương trình thung lũng đô thị thông minh ở khu vực miền Trung Việt Nam. Theo đó, các bên thống nhất cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác và trao đổi trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi và tuân thủ theo quy định luật pháp của mỗi quốc gia về đô thị thông minh mang bản sắc riêng của mỗi địa phương.

Các chuyên gia của KOICA làm việc với Trường

Tại buổi làm việc đợt này, các chuyên gia của KOICA đã tập trung khảo sát và lấy ý kiến của lãnh đạo Trường và các giảng viên của Khoa Kiến trúc về các vấn đề giáo dục và đặc biệt là khảo sát phục vụ việc lập kế hoạch chiến lược Chương trình Thung lũng đô thị thông minh tại miền Trung Việt Nam với các nội dung  như:nhu cầu xã hội về dịch vụ đô thị thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Phản hồi về ý tưởng Con đường hoàn thiện 2.0; Phản hồi về ý tưởng chuyển động thông minh thân thiện với môi trường; nơi nào là tốt nhất để áp dụng ý tưởng Con đường hoàn thiện 2.0 sau này; Những thách thức và vấn đề quy hoạch đô thị liên quan nhằm tái sinh du lịch và cải thiện môi trường giao thông; Ý kiến về Chương trình đô thị thông minh tại miền Trung Việt Nam của KOICA.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng và giảng viên của Khoa Kiến trúc tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, phía Đoàn KOICA bày tỏ sự đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các chuyên gia về vấn đề thành phố thông minh; đồng thời thể hiện mong muốn được hợp tác với Trường trong tương lai.

 

 

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ