Tin tức mới

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Trường để lấy ý kiến nhân sự bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. 

 

02 Giảng viên của Trường Đại học Khoa học được phong hàm GS và PGS 

 

Giảng viên và sinh viên của Trường đạt nhiều giải cao tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2019. 

 

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 của Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế 

 

Tập huấn “Xây dựng thương hiệu cá nhân và chinh phục nhà tuyển dụng” 

 

Tập huấn các kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên Nhà trường

 

Nhóm sinh viên Khoa Sinh học đoạt giải Nhì cuộc thi Stem Cell Innovation lần 6

 

Sinh viên Khoa Kiến trúc đạt giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo không gian 2019 – Thiết kế Thư viện mini”.

 

Tiếp và làm việc với Đại học Công nghệ Dublin, Ai-len.

 

Đón tiếp và làm việc với đại diện của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

 

Nhóm sinh viên Khoa Sinh học được vào vòng chung kết Cuộc thi Stem Cell Innovation 2019.

 

Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐHKH đoạt giải Nhất tại cuộc thi Codewar 2019 và giải Ba cuộc thi ACM/ ICPC khu vực miền Trung.

 

Hội thảo quốc tế “Trung tâm lữ hành cho tương lai: Sự kết nối giữa kiến trúc và du lịch” (Travel Agency to Future Hue: Mediating between Architecture and Tourism)

 

Tiếp và làm việc với Công ty Vietsoftpro để trao đổi về tiềm năng hợp tác nghiên cứu và tuyển dụng nguồn nhân lực.

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Lễ nghi văn hóa ứng xử Nhật Bản

 

Thông báo mớiĐăng nhập
Tên

Mật khẩuQuên mật khẩu?
Yêu cầu mật khẩu mới tại đây.

Tiếp đón và làm việc với đoàn  các chuyên gia của KOICA, Hàn QuốcTiếp đón và làm việc với đoàn các chuyên gia của KOICA, Hàn Quốc

Sáng ngày 14/10, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn gồm 08 chuyên gia đến từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Cùng tham dự tiếp đoàn có: TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT; TS. Nguyễn Ngọc Tùng, Trưởng Khoa Kiến trúc và các giảng viên của Khoa.

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) được thành lập vào năm 1991, là cơ quan chuyên thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Đây là cơ quan thuộc Chính phủ, nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc. KOICA đang hỗ trợ cho hơn 160 nước trên thế giới và có Văn phòng đại diện hơn 23 nước trên thế giới. Văn phòng đại diện KOICA Việt Nam được thành lập năm 1994 và đi vào hoạt động từ đó đến nay.

Được biết, ngày 16/5, KOICA và các tỉnh, thành phố Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam ký kết Biên bản ghi nhớ về chương trình thung lũng đô thị thông minh ở khu vực miền Trung Việt Nam. Theo đó, các bên thống nhất cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác và trao đổi trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi và tuân thủ theo quy định luật pháp của mỗi quốc gia về đô thị thông minh mang bản sắc riêng của mỗi địa phương.

Các chuyên gia của KOICA làm việc với Trường

Tại buổi làm việc đợt này, các chuyên gia của KOICA đã tập trung khảo sát và lấy ý kiến của lãnh đạo Trường và các giảng viên của Khoa Kiến trúc về các vấn đề giáo dục và đặc biệt là khảo sát phục vụ việc lập kế hoạch chiến lược Chương trình Thung lũng đô thị thông minh tại miền Trung Việt Nam với các nội dung  như:nhu cầu xã hội về dịch vụ đô thị thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Phản hồi về ý tưởng Con đường hoàn thiện 2.0; Phản hồi về ý tưởng chuyển động thông minh thân thiện với môi trường; nơi nào là tốt nhất để áp dụng ý tưởng Con đường hoàn thiện 2.0 sau này; Những thách thức và vấn đề quy hoạch đô thị liên quan nhằm tái sinh du lịch và cải thiện môi trường giao thông; Ý kiến về Chương trình đô thị thông minh tại miền Trung Việt Nam của KOICA.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng và giảng viên của Khoa Kiến trúc tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, phía Đoàn KOICA bày tỏ sự đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các chuyên gia về vấn đề thành phố thông minh; đồng thời thể hiện mong muốn được hợp tác với Trường trong tương lai.

 

 

 


Trần Thị Mai Thi (15-10-2019)

Các bản tin cũ hơn: