TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI CÔNG TY FPT SOFTWARE

Ngày 28/12/2022, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có chuyến thăm, làm việc và ký kế thỏa thuận hợp tác (MOU) với FPT Software.

Tham gia lễ ký kết về phía Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế có PGS.TS Trần Ngọc Tuyền - Phó hiệu trưởng, TS. Trần Thanh Lương - Trưởng Phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên, TS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, TS. Nguyễn Ngọc Tùng - Trưởng Khoa Kiến trúc, TS. Phan Hải Phong, Phó trưởng Khoa Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu; về phía FPT Software có Giám đốc FPT Software miền Trung - Lê Hồng Lĩnh, Giám đốc Phần mềm Chiến lược Đà Nẵng (FDN - FPT Software) - Lê Xuân Lộc cùng Ông Trịnh Minh Việt (FDN.BOD) - phụ trách thành lập chi nhánh Phần mềm FPT tại Huế.

Phát biểu tại lễ ký, PGS. TS. Trần Ngọc Tuyền chia sẻ với FPT Software về chủ trương lớn của Nhà trường trong hợp tác với doanh nghiệp. Quá trình hợp tác giữa hai bên đã bắt đầu từ năm 2012, khi đó FPT Software đã cử giảng viên ra Huế hỗ trợ giảng dạy và đã tặng Nhà trường phòng Lab-CNTT. PGS. TS. Trần Ngọc Tuyền cho biết: “Với đặc thù 30% doanh nghiệp tham gia đào tạo, việc ký MOU khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài và sâu rộng giữa FPT Software cùng Nhà trường. Không chỉ hỗ trợ số lượng hơn 2.000 sinh viên cần chỗ thực tập về CNTT, FPT còn giúp nhà trường cập nhật chương trình đào tạo hàng năm”. Qua buổi thảo luận, TS. Nguyễn Hoàng Hà đã cảm ơn FPT đã tài trợ cho sinh viên nhà trường tham gia các khóa đào tạo OJT (On Job Training), tổ chức các cuộc thi và giúp cho sinh viên tiếp cận ngày càng gần với doanh nghiệp. Cũng tại buổi thảo luận, Giám đốc FPT Software miền Trung Lê Hồng Lĩnh đã chia sẻ thông tin Ban lãnh đạo Tập đoàn FPT đã đồng ý việc thành lập chi nhánh Phần mềm của FPT tại Huế cũng như kế hoạch phát triển nguồn lực của Phần mềm FPT Huế từ năm 2023-2028.

Sau khi thảo luận, hai bên đã cùng đi đến thỏa thuận và ký kết MOU hướng đến thiết lập quan hệ hợp tác về hướng nghiệp, đào tạo và tuyển dụng giữa trường và công ty, nhằm tăng cường và phát huy thế mạnh của từng đơn vị. Theo đó, Trường Đại học Khoa học sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho FPT Software trong việc tiếp cận sinh viên và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp. FPT Software sẽ hỗ trợ nhà trường tổ chức các hội thảo giới thiệu về công việc, quy trình, văn hoá của doanh nghiệp và tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp dành cho các sinh viên của trường; tổ chức các buổi tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế dành cho các sinh viên và tạo điều kiện cho sinh viên học ngành Công nghệ thông tin thực tập và làm việc. Hai bên cùng xây dựng chương trình này thành một hoạt động ngoại khoá của sinh viên trước khi tốt nghiệp. Cụ thể như các buổi đi tham quan kiến tập tại FPT Software, sinh viên năm cuối thực tập tốt nghiệp tại công ty. Hai bên cũng sẽ phối hợp hợp tác trao đổi về đào tạo và nghiên cứu công nghệ.

Một số hình ảnh:

Phòng ĐTĐH & CTSV