Ngày 10/11, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo nội bộ về “Vai trò của chuyển đổi số và công nghệ địa không gian trong cuộc cách mạng 4.0”

Tham dự hội thảo có: TS. Bùi Quang Vũ, Q. Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN – HTQT; Đại diện lãnh đạo và các nhà khoa học thuộc các đơn vị: Khoa Địa lý – Địa chất; Khoa Môi trường; Khoa Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu; Khoa Toán; Khoa Công nghệ thông tin; Khoa Kiến trúc; các cán bộ, giảng viên có quan tâm và đại biểu mời từ các đơn vị có liên quan.

Hội thảo với mục tiêu kết nối các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực ứng dụng công nghệ địa không gian, công nghệ 4.0 trong Nhà trường (Khoa Địa lý - Địa chất, Môi trường, Toán, CNTT, Điện, điện tử và công nghệ vật liệu, Kiến trúc,…), đồng thời thảo luận các hướng nghiên cứu ứng dụng có liên quan với Trung tâm điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên Huế (IOC), Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT);

Hội thảo đã được nghe các báo cáo tham luận sau: “Vai trò của công nghệ địa không gian đối với chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường trong cuộc cách mạng 4.0” do Ông Nguyễn Quang Tuấn, Khoa Địa lý - Địa chất; “Mô hình mạng không dây năng lượng thấp cho các ứng dụng giám sát hiện trường” do Ông Phan Hải Phong, Khoa Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu; “Thực trạng và nhu cầu ứng dụng GIS trong quản lý nhà nước tại tỉnh Thừa Thiên Huế”do Ông Bùi Hoàng Minh, Trung tâm Điều hành đô thị thông minh (IOC); “Một số ứng dụng của học máy và mô phỏng chủ đề” do Ông Bùi Quang Vũ, Trường ĐHKH;  “Ứng dụng LSDI, GIS, GIS 3d tại tỉnh Thừa Thiên Huế” do Ông Lê Vĩnh Chiến Trung tâm CNTT tỉnh (HueCIT); “Vai trò và triển vọng AI trong hỗ trợ sinh sản’; Ông Nguyễn Văn Trung Trường ĐH Y dược, ĐHH; và  “Ứng dụng số hóa 3d và mô phỏng”  Ông Nguyễn Quang Huy, Trường ĐHKH trình bày.

Một số hình ảnh:

TS. Bùi Quang Vũ, Q. Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại hội thảo