Tin tức

Chương trình cấp giấy chứng nhận tài trợ đề tài nghiên cứu có sự tham gia của cộng đồng Dự án JSPS - Đại học TOTTORI, Nhật bản.

Ngày 24/10, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Chương trình cấp giấy chứng nhận tài trợ đề tài nghiên cứu có sự tham gia của cộng đồng Dự án JSPS - Đại học TOTTORI, Nhật bản.

Tham dự có: GS. TS. TSUTSUI Kazunobu - Phó trưởng Khoa Khoa học vùng, trường Đại học Tottori, Nhật Bản, Giáo sư Danh dự của Đại học Huế; TS. Đỗ Thị Xuân Dung, PGĐ Đại học Huế, phụ trách Hợp tác Quốc tế của Đại học Huế; PGS.TS. Phạm Khắc Liệu, Q. Trưởng Ban KHCN & QHQT ĐHH; lãnh đạo Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH; TS. Bùi Quang Vũ, Q. Chủ tịch HĐ Trường; lãnh đạo Phòng KHCN – HTQT; BCN, cán bộ Khoa ĐL –ĐC và 10 ứng viên chủ nhiệm đề tài của dự án.

GS.TS.Tsutsui Kazunobu đã được Cơ quan Phát triển Khoa học Nhật Bản (JSPS) phê duyệt Chương trình Nghiên cứu có sự tham gia của cộng đồng (Community-Based Participatory Research - CBPR) với chủ đề Nghiên cứu khả năng phát triển nông thôn bằng nội lực (nguồn lực địa phương) ở Việt Nam và Châu Á gió mùa dưới tác động của "Suy giảm và già hóa dân số - KASO” (Study on Possibility of Neoendogenous Rural development in Mid Vietnam and Monsoon Asia under KASO Depopulation). Hiện nay, dự án đang trong giai đoạn triển khai tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, dự án đã tổ chức tuyển chọn các chủ nhiệm đề tài nghiên cứu nhằm đào tạo nâng cao năng lực nghiên cứu cho cán bộ trẻ, nghiên cứu sinh, thạc sĩ và học viên cao học dưới 40 tuổi. Qua quá trình xét tuyển, GS.TS. TSUTSUI Kazunobu - chủ dự án đã quyết định chọn lọc 10 đề tài đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Phát biểu tại chương trình, TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế đã bày tỏ vui mừng khi được giới thiệu và đồng hành cùng với các hoạt động của GS.TS. Tsutsui Kazunobu và đánh giá cao sự đóng góp của giáo sư nói riêng và ĐH Tottori nói chung khi thông qua hợp tác đã được ký kết, chúng ta đã mở rộng, tạo nhiều cơ hội nghiên cứu khoa học đến với các trường trong và ngoài Đại học Huế như Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế và Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng. Hy vọng 10 ứng viên được lựa chọn trong chương trình dự án này sẽ thấy được niềm vui khoa học bên cạnh việc được tạo điều kiện và cấp kinh phí thực hiện, các anh chị sẽ có nhiều trải nghiệm và nghiêm túc trong quá trình nghiên cứu và thực hiện dự án của mình. Các anh chị không chỉ là những sứ giả của tình hữu nghị mà chính là sứ giả hợp tác quốc tế - kết nối các nhà khoa học nói riêng và kết nối các cơ sở giáo dục đại học chung, từ đó phục vụ những mục tiêu cao hơn trong phát triển giáo dục đại học.

Tại chương trình, GS. TS. TSUTSUI Kazunobu - Phó trưởng Khoa Khoa học vùng, trường Đại học Tottori, Nhật Bản, Giáo sư Danh dự của Đại học Huế và PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã trao giấy chứng nhận tài trợ kinh phí và quà tặng cho 10 ứng viên được tuyển chọn.

Một số hình ảnh:

PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Phó Trưởng Khoa ĐLĐC điều hành chương trình

PGS.TS. Đỗ Quang Thiên, Trưởng Khoa ĐL - ĐC phát biểu tại chương trình

TS. Đỗ Thị Việt Hương, CBGD Khoa ĐLĐC công bố danh sách ứng viên trúng tuyển

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại chương trình

Ứng viên được lựa chọn phát biểu tại chương trình

GS.TS. TSUTSUI Kazunobu và PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng trao giấy chứng nhận và tặng quà lưu niệm

Chụp hình kỉ niệm

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp