Tin tức

Phát động phong trào tiết kiệm năng lượng với với lực lượng thanh niên và khối công sở ở Thành phố Huế.

Ngày 12.10 tại TP.Huế, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp cùng Viện Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF) CHLB Đức tại Việt Nam và Khoa Môi trường, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế đã tổ chức hội thảo tập huấn, truyền thông về Netzero và tiết kiệm năng lượng.

Hội nghị với mục tiêu phổ biến, tập huấn các kiến thức về giảm phát thải, Netzero và tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng thông minh cho lực lượng thanh niên, công sở tại TP. Huế.

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Andreas Stoffers, Giám đốc FNF tại Việt Nam cho rằng, hội thảo tập huấn lần này tập trung vào tiết kiệm năng lượng, hiệu quả năng lượng và xây dựng xanh. Tất cả những chủ đề này đều rất phù hợp cho sự phát triển hơn nữa của TP.Huế.

Tại đây các chuyên gia đã đưa ra các giải pháp, cách truyền thông hiệu quả về bảo vệ môi trường; lên các kế hoạch thực hiện ứng phó với biến đổi khí hậu trong tương lai.

Trong bối cảnh thực tế, an ninh năng lượng và phát triển ngành năng lượng một cách bền vững luôn là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam. Nhằm đẩy mạnh việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và giảm phát thải khí nhà kính, ngày 11.2.2020, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 55 - NQ/TW đưa ra các định hướng phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ông Hồ Quốc Huy, Bí thư Thành đoàn Huế đã phát động phong trào tiết kiệm điện năng đối với lực lượng thanh niên và khối công sở ở TP.Huế.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, với mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng thực hiện các biện pháp thực hành tiết kiệm và tuyên truyền tiết kiệm điện năng tại TP.Huế. Thông qua hội thảo tập huấn lần này, bằng sự năng động, nhiệt huyết và kỹ năng truyền thông sáng tạo, lực lượng thanh niên TP.Huế sẽ chủ động, tích cực đa dạng hóa công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, góp phần giúp TP.Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung đạt được các mục tiêu sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng.

PV.Hoài Nhân

Một số hình ảnh:

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp