Tin tức

Hội nghị "Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế và Chương trình “Liên minh đổi mới, hợp tác sáng tạo" thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mở quốc gia

Ngày 30/9/2022, tại Hội trường Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã diễn ra Sự kiện “Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế và chương trình liên minh đổi mới, hợp tác sáng tạo”.

Tham dự có: TS. Hồ Thắng, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế; đại diện Đại học Huế; các Viện, trường thành viên; Hiệp Hội doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ, các câu lạc khởi nghiệp; Các doanh nghiệp, khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Các cơ quan, báo chí truyền thông trên địa bàn tỉnh; TS. Bùi Quang Vũ, Q. Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các Khoa, các Phòng chức năng; cán bộ và sinh viên của Trường.

Sự kiện “Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế và chương trình liên minh đổi mới, hợp tác sáng tạo” được tổ chức trực tiếp tại 05 điểm cầu chính (Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh) và trực tuyến quốc tế tại 2 điểm cầu Pháp và Hàn Quốc.

 

Sự kiện là chuỗi chương trình hướng đến thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mở tại Việt Nam. Một bước tiến trong việc thực hiện nhiệm vụ “Tổ chức các ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo (ĐMST) Quốc gia tại các nước có hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST phát triển trên thế giới” thuộc đề án 844 - “Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, góp phần kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia kết nối quốc tế, liên kết mạng lưới các hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương điển hình như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh... kiến tạo các điểm kết nối toàn cầu, mở ra cơ hội cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đổi mới sáng tạo mở quốc gia, làm cơ sở để tận dụng các cơ hội, xu thế, sức mạnh của thời đại để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là kinh tế tri thức.

Chương trình hướng đến các mục tiêu cụ thể, bao gồm: Nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn cả nước về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hình thành tư duy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; Nâng cao năng lực các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia thông qua các hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương kết nối toàn cầu (các doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo); Xây dựng và kết nối mạng lưới chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư trong nước quốc tế với hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST vùng miền; Hình thành và đột phá về cách làm, phương án xây dựng mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cơ sở thực tiễn kết hợp với chuyển đổi số, hành lang đổi mới sáng tạo trên không gian số kết nối không giới hạn;…

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe các tham luận đến từ Sở KH&CN tỉnh TT Huế; Trường ĐHKH, ĐH Huế và Viện NC và phát triển Tỉnh TT Huế với các chủ đề sau: Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế gắn với chuyển đổi số và ứng dụng AI; thành lập và tham gia các làng công nghệ quốc gia; Pitching giới thiệu về tiềm năng phát triển khởi nghiệp gắn với trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số trong các trường đại học ở tỉnh Thừa Thiên Huế; Tổ chức Pitching về một số dự án khởi nghiệp tiềm năng tại Huế về Trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số.

Tại chương trình, Sở KHCN Tỉnh TT Huế phối hợp với Trường ĐHKH đã tổ chức Ký kết hợp tác với các Tổ chức, Doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hợp tác, phối hợp triển khai các hạng mục và triển khai một số dự án cụ thể trong thời gian đến bao gồm các ký kết hợp tác để hình thành làng Công nghệ AI – Huế tham gia vào mạng lưới làng công nghệ Quốc gia; đề xuất nhân sự đồng trưởng làng một số làng công nghệ quốc gia; Ký kết hợp tác trong Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin,Trí tuệ nhân tạo; liên kết phát triển trong hoạt động đào tạo và vận hành Lab Doanh nghiệp của Trường ĐHKH; Ký kết hợp tác truyền thông trong hoạt động khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số và Trí tuệ nhân tạo.

Chương trình riêng của điểm cầu Huế được livestream và chia sẻ cho các điểm cầu khác. Bên cạnh đó còn có nội dung triển lãm giới thiệu về một số sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số được trưng bày trước tiền sãnh hội trường tại Trường ĐHKH, ĐH Huế.

Một số hình ảnh:

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp