Tiếp và làm việc với GS. TS. Takahiro Fujioka, Đại học Nagasaki, Nhật Bản

Sáng ngày 15/9, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với GS. TS. Takahiro Fujioka, Đại học Nagasaki, Nhật Bản.

Tham dự tiếp Giáo sư có: PGS.TS. Phạm Khắc Liệu, Q. Trưởng Ban KHCN – QHQT, Đại học Huế; TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT và giảng viên Khoa Môi trường.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu các thông tin về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường. Trên cơ sở hợp tác với Đại học Huế, GS. TS. Takahiro Fujioka, Đại học Nagasaki, Nhật Bản mong muốn hợp tác với Trường ĐHKH, trước mắt là hợp tác nghiên cứu khoa học và tuyển ứng viên Tiến sĩ liên quan đến tài nguyên nước vào năm 2023.

TS. Takahiro Fujioka, Đại học Nagasaki, Nhật Bản cũng đã chia sẻ về dự án nghiên cứu. Mục tiêu sẽ phát triển hệ thống xử lý nước và nước thải bền vững, tạo đột phá với kỹ thuật phân tích và xử lý nước thải của Nhật Bản “Development of sustainable water and wastewater treatment systems that can make a breakthroug using Japanese water treatment and analytical technologies”.

Sau buổi làm việc, Giáo sư Takahiro Fujioka đã đi thăm các phòng thí nghiệm của Trường.

Một số hình ảnh: