Tin tức

Hội thảo “Một số hướng nghiên cứu chọn lọc trong Giải tích hiện đại”

Ngày 18-20/8/2022, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Một số hướng nghiên cứu chọn lọc trong Giải tích hiện đại”.

Hội thảo đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 50 đại biểu là những nhà khoa học, nhà giáo, nghiên cứu sinh và học viên cao học thuộc các chuyên ngành hẹp khác nhau của Giải tích như: phương trình vi tích phân, phương trình vi sai phân có trễ, phương trình đạo hàm riêng, giải tích biến phân, lý thuyết tối ưu, ..., hiện đang công tác tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu, các trường Đại học trên khắp cả nước.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm xây dựng và phát triển Nhà trường (1957 - 2022), qua đó tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của khu vực miền Trung – Tây Nguyên.


PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH hy vọng rằng thông qua hội thảo, các đại biểu tham dự sẽ tạo lập được kết nối mới với những nhà khoa học có cùng mối quan tâm nghiên cứu để rồi từ đó có thể xây dựng các nhóm nghiên cứu mới, phù hợp với xu hướng liên kết, hợp tác trong nghiên cứu khoa học hiện nay. Bên cạnh đó, thầy Hiệu trưởng cũng mong rằng Hội thảo sẽ giúp tiếp thêm động lực cũng như đưa ra phương hướng cho việc học tiếp lên tiến sĩ để nâng cao trình độ chuyên môn của nhiều cán bộ trẻ thuộc khoa Toán, Trường ĐHKH.


PGS.TS. Võ Thanh Tùng cũng đã gửi lời cám ơn đến GS.TSKH. Vũ Ngọc Phát, Viện Toán học vì đã có lời đề nghị hợp tác trong việc tổ chức Hội thảo; cảm ơn các đại biểu từ mọi miền của tổ quốc đã tề tựu về đây bởi sự hiện diện của quý vị hôm nay đã góp phần thành công cho Hội thảo. Mong rằng trong tương lai sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiều hơn nữa từ quý vị để Trường ĐHKH, Đại học Huế có thể bứt phá đi lên mạnh mẽ hơn, bền vững hơn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước.

Một số hình ảnh:

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp