Tin tức

Chương trình “Ngày hội chào đón tân sinh viên K.43” và “Vòng chung kết Nét đẹp học sinh, sinh viên HUSC 2019”

Ngày 29/9, tại sân Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã diễn ra chương trình “Ngày hội chào đón tân sinh viên K43”. Đây là chương trình thường niên của Nhà trường được tổ chức nhằm chào đón các em tân sinh viên, tạo điều kiện cho các em sinh viên năm thứ nhất làm quen với môi trường đại học và có điều kiện tìm hiểu về hoạt động của ĐTN và HSV trường. Đây cũng là dịp nhằm quảng bá hình ảnh học sinh, sinh viên Trường ĐHKH, Đại học Huế đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Chương trình được thiết kế với nhiều hoạt động như: Gian hàng triển lãm, gian hàng buôn bán cũng như các hoạt động vui chơi, sinh hoạt cộng đồng của các Liên Chi đoàn các Khoa, các câu lạc bộ, đội nhóm cùng các đơn vị đồng hành, cuộc thi dân vũ quốc tế và các trò chơi nhỏ cho sinh viên toàn Trường...; Tuyên dương tân sinh viên thủ khoa của Trường, trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học tốt, khen thưởng cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc và đặc biệt là đêm Chung kết cuộc thi Nét đẹp học sinh, sinh viên HUSC 2019 của Trường ĐHKH.

Tham dự trong đêm lễ tuyên dương, khen thưởng, trao học bổng cho Đoàn viên, học sinh, sinh viên và chung kết cuộc thi Nét đẹp học sinh, sinh viên HUSC 2019 có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Quang, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Huế; Đ/c Phan Lê Chung, Ủy viên Thường vụ Đoàn Đại học Huế, Bí thư Đoàn Trường ĐH Nghệ thuật cùng đại diện lãnh đạo 22 đơn vị đồng hành, tài trợ trang phục, make up, tài trợ kinh phí tổ chức và tài trợ học bổng cho sinh viên. Về phía Nhà trường có sự tham dự của PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường, Trưởng ban chỉ đạo ngày hội; PGS.TS Hà Văn Hành: Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà Trường; Th.sỹ Lê Duy Sơn: ủy viên thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường; Th.sỹ Hoàng Nguyễn Tuấn Minh: Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trưởng ban tổ chức; đồng chí Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị, các phòng chức năng, các Trung tâm và tổ trực thuộc, quý thầy giáo Cô giáo, Cán bộ CNVC cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn, Ban chấp hành Hội sinh viên nhà Trường và đặc biệt là sự có mặt đông đảo của học sinh, sinh viên Nhà trường.

Tại buổi lễ tuyên dương, Ban tổ chức (BTC) đã tiến hành trao 15 suất học bổng cho 15 thủ Khoa các ngành đào tạo, mỗi suất gồm 1 tài khoản luyện thi IELS online trị giá 50USD đến từ Trung tâm học liệu, Đại học Huế, 1 học bổng khóa học tại Học viện Đào tạo quốc tế ANI trị giá 3,500,000 đồng  và 1 phiếu học miễn 100%  học phí tại Trung tâm Tin học, Trường ĐHKH trị giá 800,000 đồng. BTC cũng đã tiến hành trao 2 suất học bổng cho sinh viên ngành công nghệ sinh học, mỗi suất trị giá 3,000,000 đồng đễn từ Công ty TNHH Yakult Việt Nam chi nhánh TT Huế và 25 suất học bổng Cán bộ Đoàn, Cán bộ Hội xuất sắc năm học 2018 – 2019, mỗi suất tổng trị giá 500,000 đồng, được trích từ quỹ hỗ trợ học bổng của các đơn vị Viettel Thừa Thiên Huế, Vietcombank Thừa Thiên Huế và VNPT Thừa Thiên Huế.

Cuộc thi Nét đẹp học sinh, sinh viên HUSC 2019 là một sân chơi lành mạnh, hữu ích cho các bạn đoàn viên, học sinh, sinh viên; là diễn đàn để các tài năng trẻ có dịp thể hiện khả năng của mình, có dịp được tỏa sáng, đồng thời tiếp tục góp phần vào sự  phát triển của ĐTN, HSV nói riêng và Trường ĐHKH nói chung. Cuộc thi được phát động và triển khai ngay những ngày đầu năm học và được các đơn vị Liên chi đoàn học sinh, sinh viên triển khai rộng rãi đến tất cả các bạn đoàn viên, sinh viên. Đặc biệt, là trong gần 30 cặp đội tham gia vòng sơ khảo cấp Trường có hơn 5 cặp đôi là sinh viên K43 và trong 10 cặp đôi vào vòng chung kết có 01 cặp đôi tân sinh viên K.43, các em đã hòa nhập rất nhanh với phong trào Đoàn - Hội của Nhà trường và góp phần không nhỏ vào thành công của chương trình này. Chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của các vị khách mời là các ca sĩ, các vũ đoàn, nhóm nhảy nổi tiếng của Cố đô Huế trong đó có các bạn là cựu sinh viên của Trường ĐHKH, Đại học Huế.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã gửi lời cám ơn chân thành đến các nhà tài trợ của chương trình đã hỗ trợ quí báu về mặt vật chất và tinh thần, góp phần quan trọng vào sự thành công của ngày Hội và đêm Chung kết, chúc các em thí sinh biểu diễn thật xuất sắc và đặc biệt thầy Hiệu trưởng chúc mừng các em Tân sinh viên K.43 của Trường ĐHKH sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm học mới, xứng đáng là “con ngoan, trò giỏi, công dân tốt”.

Kết thúc cuộc thi, cặp đôi đến từ Khoa Báo chí – Truyền thông (Nguyễn Thị  Thi Thi và Hồ Phan Bảo Lâm) đã đạt giải quán quân. Giải nhì và giải ba đều thuộc về Khoa Kiến trúc ( giải nhì: Nguyễn Thị Kim Trúc và Lê Ngọc Cảm; giải ba: Trần Đình Tiến Đạt và Nguyễn Thị Quỳnh Hương); hai giải khuyến khích thuộc về các cặp đôi của Khoa Sinh học và Khối chuyên THPT.

Một số hình ảnh:

(Các hình ảnh đang được cập nhật)

Bài viết: Mai Thi &Tường Du

Ảnh: Hueface Photography và tổng hợp 

Trường ĐHKH trân trọng cám ơn :

- Nhà tài trợ bạc: Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung, Shop PT2000, ESUHAI -KAIZEN Huế và Trung tâm tin học Trường ĐHKH;

-  Đơn vị đồng hành: Ngân hàng Thương mại cổ phần công thương Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế, VNPT Thừa Thiên Huế, Viettel Thừa Thiên Huế, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế ILEAD AMA, Trung tâm học liệu Đại học Huế, Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Tài chính - Kế toán - Thuế Hồng Đức, Bá Chính Media & Event, Học viện Đào tạo Quốc tế ANI, Piaggio Thảo Ái, Mắt Nâu Signature, Adam Store, Unity Event, Hoa Nghiêm Bridal, Tây Tây Make up -  Academy Huế, Công ty Yakult Huế;

- Đơn vị bảo trợ hình ảnh và thông tin: Hueface Photography và Câu lạc bộ Báo chí, Tổ Thông tin và Truyền thông Trường ĐHKH, … cùng một số tập thể, cá nhân khác

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021 KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ