Đoàn Trường ĐH Khoa học tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện hiệu quả

Đó là kết quả nổi bật được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế (Đoàn trường) chia sẻ tại Đại hội đại biểu Đoàn trường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022-2024, diễn ra phiên chính thức vào sáng 9/6.

Giai đoạn 2019-2022, hoạt động chiến dịch hè được Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường chú trọng gắn với chỉ đạo của tỉnh về việc đỡ đầu cho xã nghèo vùng sâu vùng xa. Đội sinh viên tình nguyện của trường phối hợp cùng xã Hồng Thủy, huyện A Lưới hoàn thành 2 tuyến đường bê tông dài hơn 400m; xây mới 2 nhà vệ sinh kiên cố, lợp tôn mới cho 4 hộ gia đình khó khăn... Đoàn trường cũng tổ chức tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho gia đình có công... Các hoạt động, công tác đoàn khác cũng được triển khai hiệu quả.

Nhiệm kỳ 2022-2024, Đoàn trường đặt ra nhiều mục tiêu, trong đó có 100% các chi đoàn cơ sở và liên chi đoàn tổ chức các hoạt động về kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng mềm cho đoàn viên, sinh viên ít nhất 1 năm 2 lần; 100% sinh viên sử dụng thành thạo tin học cơ bản, 80% sinh viên sử dụng được ít nhất một ngoại ngữ vào học tập, nghiên cứu khoa học…

Đại hội bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ mới với 15 thành viên, gồm: đồng chí Nguyễn Phong Cảnh, giảng viên Khoa Kiến trúc, PBT Đoàn Trường khóa 22 được BCH tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Trường khóa 23 nhiệm kỳ 2022-2024. Hai đồng chí Nguyễn Tường Du, cán bộ Phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường và đồng chí Hồ Tiểu Ngọc, giảng viên khoa Ngữ văn được BCH tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Trường. Hai đồng chí Trần Thị Hà Trang, giảng viên, Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Lý luận chính trị và Lê Nguyễn Thủy Nhi, giảng viên, Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Công nghệ thông tin được BCH tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ Đoàn Trường.

Một số hình ảnh:

Đoàn Trường