Làm việc với các giáo sư từ Đại học Dalhousie, Canada.

Chiều ngày 16/5, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với các giáo sư đến từ Đại học Dalhousie, Canada.

Cùng tham dự tiếp đoàn có: Trưởng phòng KHCN&HTQT; Đại diện lãnh đạo các Khoa Sinh học, Môi trường và các nhà khoa học.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về trường. Theo đó, Đại học Dalhousie được thành lập năm 1818 và có lịch sử lâu đời hơn 204 năm phát triển tại Canada. Hiện tại có hơn 20,000 sinh viên đang theo học trong đó sinh viên quốc tế chiếm đến 24%. Thuộc top 12 trường đại học hàng đầu tại Canada (theo Times Higher Education Impact Rankings), Trường cung cấp hơn 200 chương trình học thuộc 13 lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Là thành viên của Nhóm U15 – Nhóm các Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada, hằng năm Đại học Dalhousie nhận hơn 190 triệu đô tài trợ cho việc nghiên cứu, đóng góp nhiều công trình nghiên cứu đột phá được công nhận trên thế giới. Với chương trình đào tạo chất lượng cao, trường thu hút, giữ chân nhiều nhân tài, học giả, nhà nghiên cứu xuất sắc và trao tặng nhiều suất học bổng giá trị.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã hoan nghênh chào mừng đoàn ĐH Dalhousie, Canada đến thăm và làm việc với Trường. Trường ĐHKH và Đại học Dalhousie, Canada đã có hợp tác từ năm 2004 trong một số dự án phát triển quốc tế về lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và phát triển cộng đồng. Với mục đích thiết lập quan hệ hợp tác, liên kết với các đại học tại Việt Nam, Tiến sĩ Raj Prithiviraj, Đại học Dalhousie, Canada đã trình bày các nội dung hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo với Trường ĐHKH.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Tiến sĩ Raj Prithiviraj, Đại học Dalhousie, Canada

TS. Lương Quang Đốc, Trưởng Bộ môn Công nghGiám đốc Trung tâm Nghiên cứu và quản lý Vùng duyên hải của Trường ĐHKH cũng đã trình bày những nghiên cứu của nhóm về nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường (Natural Resources and Environment Studies), thực trạng, kết quả và các hướng hợp tác nghiên cứu với các nhà khoa học của ĐH Dalhousie.

TS. Lương Quang Đốc phát biểu tại buổi làm việc

Các nhà khoa học của Trường tại buổi làm việc cũng đã chia sẻ về các dự án nghiên cứu của mình và đề xuất các hướng hợp tác mà hai bên cùng quan tâm.

Hai Trường sẽ tiếp tục trao đổi, bàn bạc để thống nhất sớm và triển khai các nội dung hợp tác trong tương lai.