Trao giải phần thi lập trình Cuộc thi Hue – ICT Challenge 2022

Chiều ngày 26/03, tại trường Đại học Khoa học - Đại học Huế, Ban tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022 đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và học sinh khối trung học cơ sở. Tham dự lễ trao giải có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành; lãnh đạo trường Đại học Khoa học và các nhà tài trợ cho cuộc thi .Cuộc thi đã thu hút hơn 520 học sinh tham gia dự thi.

Lãnh đạo trường Đại học Khoa học - Đại học Huế phát biểu tại lễ trao giải

Hue-ICT Challenge 2022 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh THPT và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học, là cuộc thi do Hội công nghệ thông tin và điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với trường Đại học Khoa học – Đại học Huế tổ chức hàng năm dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh và sự phối hợp của Trung tâm Công nghệ thông tin; Viện Nghiên cứu phát triển; sở Giáo dục và Đào tạo; sở Thông tin và Truyền thông, sở Khoa học và Công nghệ; sở Văn hóa và Thể thao; sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Hue-ICT Challenge 2022 được tổ chức nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo,đam mê nghiên cứu về lĩnh vực CNTT và truyền thông của sinh viên các trường cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh, xây dựng một cầu nối giữa các bên chính quyền,  hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp, các đối tác trong ngành CNTT và điện tử viễn thông, phát hiện các ý tưởng hoặc ứng dụng có ý nghĩa, mang tính thực tiễn, từ đó có cơ sở hỗ trợ cần thiết để hoàn thiện và tham gia các cuộc thi sản phẩm, ý tưởng sáng tạo cấp tỉnh, quốc gia.  Sau hơn 3 tháng phát động cuộc thi Ban Tổ chức đã nhận được hơn 520 lượt học sinh đăng ký dự thi của 112 trường THPT ở 14 tỉnh, thành phố.

Ban tổ chức Cuộc thi tặng kỷ niệm chương và hoa cho các nhà tài trợ cuộc thi

Trong quá trình triển khai, để đảm bảo đề thi chính xác, khoa học và phù hợp với năng lực, trình độ học sinh ở mỗi bảng thi, Ban tổ chức đã mời giảng viên của các trường Đại học, các chuyên gia của Hội tin học Việt Nam có nhiều kinh nghiệm ra đề thi. Việc chấm thi được thực hiện bằng máy chấm tự động thông qua các Test case và đảm bảo tính công bằng, minh bạch đối với thí sinh dự thi.

Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, nên Ban tổ chức đã quyết định cho học sinh tham dự thi theo hình thức trực tuyến có sự giám sát của cán bộ coi thi thông qua hệ thống Google Meet, đồng thời sử dụng phần mềm kiểm tra mã nguồn để hậu kiểm tra các bài thi nhằm đảm bảo tính trung thực, khách quan đối với bài thi của thí sinh dự Thi.

Cuộc thi vẫn được tiếp diễn với hạng mục thi sản phẩm sáng tạo dành cho sinh viên cao đẳng, Đại học, không chỉ giới hạn phạm vi trong tỉnh mà còn cả khu vực miền Trung, Tây nguyên và sẻ kết thúc vào tháng 6/2022.

Ban tổ chức đã ghi nhận có 261 học sinh tham dự thi, trong đó có 83 học sinh dự thi Bảng PRO CHALLENGE, 146 học sinh dự thi Bảng NAÏ CHALLENGE và 32 học sinh dự thi Bảng JUNIOR CHALLENGE. Ban tổ chức đã trao 73 giải cá nhân và 09 giải tập thể. Ban tổ chức cũng đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và tiềm năng giải cá nhân cho các thí sinh dự thi thuộc Bảng PRO CHALLENGE, Bảng NAÏ CHALLENGE và Bảng JUNIOR CHALLENGE; Trao các giải nhất, nhì, ba giải tập thể cho các trường tham gia dự thi thuộc Bảng PRO CHALLENGE và Bảng NAÏ CHALLENGE trong phần thi lập trình của Cuộc thi Hue-ICT Challenge-2022.(ảnh đưới)

www.thuathienhue.gov.vn