Hơn 520 học sinh tham gia tranh tài tại cuộc thi lập trình Hue-ICT Challenge 2022

Sáng ngày 20/3, tại trường Đại học Khoa học(ĐHKH), Đại học Huế, Ban tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022 đã tổ chức lễ khai mạc và tổ chức thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và học sinh khối trung học cơ sở. Cuộc thị đã thu hút hơn 520 học sinh tham gia.

Hue-ICT Challenge 2022 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh THPT và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học, là cuộc thi do Hội công nghệ thông tin và điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với trường Đại học Khoa học – Đại học Huế tổ chức hàng năm dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh và sự phối hợp của Trung tâm Công nghệ thông tin; Viện Nghiên cứu phát triển; Sở giáo dục và đào tạo; Sở thông tin và truyền thông, Sở khoa học và công nghệ; Sở văn hóa và thể thao; Sở lao động, thương binh và xã hội.

Hue - ICT Challenge - 2022 năm nay có 524 học sinh của các trường THPT trên toàn quốc đăng ký dự thi. Trong đó có hơn 230 thí sinh đăng ký ở bảng Pro Challenge - bảng dành cho học sinh THPT có năng khiếu lập trình tin học và 250 thí sinh đăng ký ở bảng dành cho khối không chuyên. Đặc biệt, cuộc thi năm nay ban tổ chức cũng nhận được sự đăng ký dự thi của hơn 40 thí sinh là học sinh khối THCS.

Do tình hình dịch bệnh, ngay sau buổi lễ khai mạc tại Trường ĐHKH, các thí sinh cùng nhau làm bài thi ngay tại trường mình đang theo học hoặc tại nhà thông qua sự giám sát của ban tổ chức. Được biết, tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên tới 250 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi khẳng định, cuộc thi lập trình tin học Hue – ICT Challenge 2022 sẽ tạo ra sân chơi trí tuệ, là nơi hội tụ niềm đam mê Công nghệ thông tin, là nơi các ý tưởng được hiện thực hóa của các bạn học sinh không chỉ ở tỉnh Thừa Thiên Huế mà còn ở các các tỉnh khu vực miền trung, là nơi phát hiện các nhân tài đóng góp cho đội ngũ nhân lực Công nghệ thông tin tỉnh nhà trong những năm sắp đến. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức chúng tôi còn mong muốn cho các em biết được các cấp lãnh đạo của tỉnh, cùng THPT, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ các em trên con đường đam mê các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ thông tin. Hướng đến việc xây dựng thành phố thông minh, thành phố xanh, đô thị văn hóa với đặc trưng là di sản văn hóa, bản sắc văn hóa Huế.

Một số hình ảnh: