Lễ ký kết MOU giữa Trường Đại học Khoa học với Công ty TNHH thiết kế RENESAS Việt Nam.

Chiều ngày 18/3, tại Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) đã diễn ra buổi lễ ký kết MOU giữa Trường ĐHKH với Công ty TNHH thiết kế RENESAS Việt Nam.

Tham dự có: Đại diện lãnh đạo công ty Renesas Việt Nam; PGS.TS Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Phó Trưởng Phòng ĐTĐH&CTSV; đại diện lãnh đạo Trưởng các Khoa Toán, CNTT và Điện, Điện tử và Công nghệ Vật liệu.

Công Ty TNHH Thiết Kế Renesas Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài do Tập đoàn Renesas Technology Corp., Nhật Bản đầu tư. Công ty đã được chính phủ công nhận là Công Ty Công nghệ cao tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực thiết kế phần cứng (vi mạch) và các phần mềm chức năng dành cho IC bán dẫn. Trụ sở công ty đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị mở văn phòng tại Đà Nẵng.

Từ năm 2009, Công ty TNHH Thiết Kế Renesas Việt Nam đã hợp tác với Trường ĐHKH trong việc phối hợp tuyển dụng trực tiếp các bạn sinh viên các ngành CNTT, Điện, Điện tử, Toán… của Trường ĐHKH. Số lượng sinh viên của Trường đang làm việc ở công ty đều được đánh giá cao về chuyên môn, năng lực.

Để nâng cao hiệu quả và mở rộng hợp tác trong thời gian tới, công ty và Trường đã thảo luận các nội dung như: Vấn đề về thực tập thực tế; việc làm cho sinh viên; đề xuất hướng hợp tác trong các hoạt động đào tạo của Trường cũng như hợp tác nghiên cứu khoa học về một số nội dung liên quan giữa hai bên.

Tại buổi làm việc hai bên cùng thống nhất ghi nhớ để hợp tác hỗ trợ lẫn nhau về các nội dung đưa ra trong biên bản. Ký kết ghi nhớ nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác cùng phát triển lâu dài nhằm đạt lợi ích cho mỗi bên.

Một số hình ảnh: