Đẩy mạnh hợp tác và phát triển, cung ứng nguồn nhân lực công nghệ thông tin.

Sáng ngày 18/3, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty FPT Software miền Trung.

Tham dự buổi làm việc có Ông Lê Hồng Lĩnh, giám đốc FPT Software miền Trung; Ông Phan Trùng Điệp, Trưởng Phòng Đảm bảo nguồn lực, FPT Software miền Trung; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH; TS Lê Văn Tường Lân, Trưởng Phòng Đào tạo sau đại học; Th.S Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Phó Trưởng Phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên; PGS.TS. Hoàng Quang, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin cùng quý Thầy Cô Lãnh đạo Khoa Công nghệ Thông tin.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Võ Thanh Tùng thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng và vinh dự chào đón đoàn công tác của FPT Software miền Trung  đến thăm và làm việc với Trường ĐHKH, đồng thời cám ơn sự hỗ trợ, đồng hành của quý Công ty trong thời gian qua đã luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập, thực tế và việc làm của sinh viên sau khi tổ nghiệp cũng như hỗ trợ về trang thiết bị cho Khoa Công Nghệ thông tin và Nhà Trường. Thầy Võ Thanh Tùng cũng hi vọng rằng, trong thời gian tới Khoa Công nghệ Thông tin nói riêng và ĐHKH nói chung sẽ tiếp tục nhận được những tình cảm, sự quan tâm, đồng hành và hỗ trợ nhiều hơn từ phía FPT Software miền Trung.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Lê Hồng Lĩnh, giám đốc FPT Software miền Trung đã bày tỏ vui mừng và gửi lời cảm ơn về sự hợp tác, giúp đỡ và tạo điều kiện của của ĐHKH đối với Công ty trong thời gian qua về việc phối hợp đào tạo và tuyển sinh viên vào thực tập, thực tế và làm việc ở Công ty. Ông Lĩnh cũng mong muốn trong thời gian tới, Trường ĐHKH sẽ tiếp tục đẩy mạnh nguồn nhân lực CNTT cho Công ty và về phía Công ty sẽ luôn tạo mọi điều kiện môi trường tốt nhất về thực tập, thực tế và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; đồng thời Công ty sẽ nghiên cứu hướng hợp tác cùng Khoa Toán của Nhà trường trong việc đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành Quản trị và phân tích dữ liệu.

Trong chuyến làm việc với ĐHKH, đoàn công tác của FPT Software miền Trung đã ghé thăm và làm việc với Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin cũng như tham quan các phòng lab của Khoa.

Vào năm 2015, FPT Software miền Trung đã ký kết biên bản thỏa thuận về hợp tác chuyển giao chương trình Đào tạo tân binh với ĐHKH. Theo đó, FPT Software miền Trung sẽ chuyển giao toàn bộ tài liệu giảng dạy chương trình đào tạo tân binh cho khoa Công nghệ thông tin, ĐHKH. Nhà trường sẽ chịu trách nhiệm triển khai giảng dạy chương trình đào tạo cho sinh viên khoa Công nghệ thông tin kể từ năm học 2015-2016.

Trong thời gian qua, hai bên đã thường xuyên phối hợp tổ chức các hội thảo giới thiệu việc làm, tư vấn tuyển dụng và văn hoá của doanh nghiệp đến sinh viên khoa Công nghệ thông tin của trường, thường xuyên tạo điều kiện cho sinh viên tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế. Bên cạnh đó, hai bên đã phối hợp để xây dựng chương trình thực tập cuối khoá cho sinh viên trước khi tốt nghiệp.

FPT Software miền Trung thành lập vào ngày 13/08/2005,  sau gần 17 năm hoạt động và phát triển, FPT Software miền Trung  đã không ngừng lớn mạnh và trở thành công ty công nghệ thông tin có quy mô lớn nhất miền Trung. Để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nguồn lực trong 17 năm qua, công ty đã xây dựng quan hệ với hơn 30 trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo về CNTT tại khu vực miền Trung (Vinh, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quy Nhơn…). Trong đó ĐHKH là một đơn vị cung ứng nguồn nhân lực uy tín, chất lượng và đều qua các năm với hơn 100 sinh viên được tuyển dụng vào thực tập, thực tế và làm việc trên 1 năm.

Ngoài việc ký kết hợp tác với các trường, FPT Software miền Trung đã chuyển giao chương trình đào tạo do chính các chuyên gia công nghệ của công ty xây dựng tới các trường. Các trường đại học đã cam kết đào tạo sinh viên theo đúng chương trình đào tạo này để đảm bảo ngay khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu chất lượng, được nhận thẳng vào FPT Software miền Trung làm việc mà không cần quá trình đào tạo lại.

Một số hình ảnh: