Test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho 1.500 sinh viên trước khi học tập trung

Sáng 19/2, Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế phối hợp với đơn vị chuyên môn về y tế bắt đầu tổ chức đợt test nhanh COVID-19 cho sinh viên để chuẩn bị tham gia học trực tiếp từ ngày 21/2, sau một thời gian dạy - học trực tuyến.

Trong 2 ngày 19 - 20/2, Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế phối hợp với đơn vị chuyên môn về y tế và lực lượng tình nguyện hỗ trợ sẽ tiến hành test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho 1.500 sinh viên có đăng ký. Riêng các sinh viên không tham gia sẽ tự test trong vòng 72 giờ và cập nhật lên phần mềm Hue-S để nhà trường kiểm tra trước khi tham gia lớp học.

Tại điểm test nhanh COVID-19 tại Trường ĐH Khoa học, lực lượng chức năng và lực lượng hỗ trợ phân luồng các khu vực khai báo thông tin, khu vực lấy mẫu test và khu vực chờ kết quả, bố trí giãn cách và rửa tay sát khuẩn. Cán bộ trường cũng thường xuyên nhắc nhở sinh viên chú ý tuân thủ quy định 5K.

Theo đại diện nhà trường, sau khi có kết quả, sinh viên sẽ tiến hành cập nhật lên hệ thống Hue-S. Trong ngày đi học (21/2), nhà trường sẽ bố trí đội ngũ để kiểm tra kết quả test nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống  dịch.

Anh Nguyễn Tường Du, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Khoa học cho biết: “Song song với công tác test nhanh kháng nguyên COVID-19, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường còn bố trí lực lượng tình nguyện giúp sinh viên tìm nhà trọ và đội xe ôm miễn phí để đưa đón sinh viên cần hỗ trợ”.

Clip đón tiếp và test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho sinh viên

Theo Báo Thiên Huế