Tin tức

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tham dự hội nghị triển khai kế hoạch phát triển ngành KH và CN năm 2022 của Sở Khoa học và công nghệ Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 18/01, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tham dự và có báo cáo tại hội nghị triển khai kế hoạch phát triển ngành KH và CN năm 2022 của Sở Khoa học và công nghệ Tỉnh Thừa Thiên Huế.

“Giải pháp thương mại hóa kết quả nghiên cứu tại trường Đại học Khoa học, Đại học Huế” là tham luận mà PGS.TS. Võ Thanh Tùng đã báo cáo tại hội nghị. Tham luận đã chia sẻ được những khó khăn, kinh nghiệm và kết quả mà trường ĐHKH đạt được trên con đường thúc đẩy quá trình thương mại hóa các sản phẩm khoa học công nghệ của Nhà trường

PGS.TS. Võ Thanh Tùng đặc biệt chú trọng giới thiệu về việc thành lập Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ.Việc thành lập Viện nhằm nâng cao vị thế của nhà trường, gắn nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu với chuyển giao sản phẩm ra thị trường. Chức năng và nhiệm vụ chính của Viện là nghiên cứu khoa học theo định hướng ứng dụng; Phát triển năng lực và tư vấn giải pháp công nghệ; Liên kết sản xuất, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm. Đây có thể xem là một quyết định lớn trong công tác định hướng phát triển khoa học công nghệ của trường ĐHKH.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng báo cáo tham luận tại hội nghị

Tại triển lãm trong khuôn khổ hội nghị, Trường ĐHKH cũng đã tham gia trưng bày nhiều sản phẩm như: Chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh cho cây trồng từ thực vật bản địa; Sản phẩm: Tảo Spirulina – “Siêu thực phẩm”; Xịt họng Sơn Kê Thảo; Ống hít Sơn Ngũ Sắc; Xịt họng Alli Hương Sơn; Ống hít Alli Ngũ Sắc; Dung dịch Xông Sati Lục Vị; Đông trùng hạ thảo: Hoàng Trùng Ngự Thảo; Trà hoa hòe  –  “Trà Việt cho người Việt”; Serum nuôi dưỡng, tái tạo da EXOMEEE; Mặt nạ thảo dược EXOMEEE; Gel Bôi Da Hi-Tech; Dung dịch giúp làm sạch gàu Hi-Tech; Ginseng; Sản phẩm: Lan Thiên Nga đen (Fredclarkeara After Dark) in vitro; Quy trình nhân giống gừng (Zingiber officinale Rosc.) bằng kỹ thuật nuôi cấy mô; Quy trình lên men gừng bằng chế phẩm vi khuẩn lactic (TS. Trương Thị Bích Phượng); Sản xuất vi củ nghệ trắng (Curcuma aromatica Salisb.) trong điều kiện in vitro…

 

Với đội ngũ các nhà khoa học có tâm, có tầm và có tài cùng với những chiến lược khoa học công nghệ đúng hướng, phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội, Trường ĐHKH tin tưởng sẽ thành công trong việc thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học, trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong việc kết nối khoa học - công nghệ với sự phát triển kinh tế-xã hội.

Tại hội nghị, 2 nhà khoa học của Trường cũng đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Sở KH&CN Hồ Thắng đã trao tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp phát triển KH&CN.

 

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp