Ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Lễ nghi văn hóa ứng xử Nhật Bản

Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 38-CT/TU ngày 18/7/2019 của BTV Tỉnh ủy TT Huế về tổ chức Đại hội Đảng

Tiếp đón và làm việc với đoàn các chuyên gia của KOICA, Hàn Quốc

Sinh viên khoa Lịch sử đạt giải nhì cuộc thi viết về phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019

Video clip “Ngày hội chào đón tân sinh viên K.43” và “Vòng chung kết Nét đẹp học sinh, sinh viên HUSC 2019”

Hội nghị lấy phiếu giới thiệu quy hoạch Chủ tịch Hội đồng Trường, nhiệm kỳ 2019-2024.

Hội thảo quốc tế "Các bên liên quan và khả năng hợp tác xây dựng thành phố thông minh bền vững ở Việt Nam"

Video Sinh viên Trường Đại học Khoa học nồng nhiệt cùng Zumba tại Ngày hội Chào đón tân sinh viên

2 sinh viên của Trường được nhận Học Bổng Kova 2019

Chương trình “Ngày hội chào đón tân sinh viên K.43” và “Vòng chung kết Nét đẹp học sinh, sinh viên HUSC 2019”

Tiếp và làm việc cùng Tập đoàn TAKATSU, Nhật Bản

Các đối tác Nhật Bản đến tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng Trường Đại học Khoa học

Video clip Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và tuyên dương thủ khoa của trường Đại học Khoa học Huế

Tiếp và làm việc với Hiệp hội Lễ nghi văn hóa ứng xử Nhật Bản.

Khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2019

Khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2019Khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2019

Sáng ngày 23/9, tại Hội trường A1, Ban Chấp hành Quân sự (BCHQS) Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế phối hợp với BCHQS các Trường Đại học Luật, Đại học Huế và Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế đã tổ chức lễ khai mạc Huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị - pháp luật cho lực lượng tự vệ của các Trường năm 2019.

Tham dự có: Đồng chí Thiếu tá Tạ Văn Tú, Chính trị viên, Phó Ban CHQS Thành phố Huế; ThS Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng cùng các đồng chí trong BCHQS của Trường Đại học Luật; Thầy Đỗ Xuân Phú, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường Đại học Nghệ Thuật; Về phía trường ĐHKH có: PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Chính trị viên BCHQS Trường; PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS; ThS. Nguyễn Minh Cần, Phó Bí thư Đảng uỷ; Phó chỉ huy trưởng BCHQS và toàn thể các chiến sỹ thuộc 3 trung đội tự vệ của 3 trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường ĐHKH đã nhấn mạnh, đây là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ tự vệ Trường được rèn luyện các kỹ năng, tác phong, kỷ cương, kỷ luật từ đó góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự tại đơn vị. Và đề nghị các chiến sỹ tham gia Huấn luyện tự vệ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc quy định của lớp để hoàn thành tốt và đạt chất lượng khoá huấn luyện.

PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường ĐHKH phát biểu tại lễ khai mạc

Đồng chí Thiếu tá Tạ Văn Tú, Chính trị viên, Phó Ban CHQS Thành phố Huế đề nghị các chiến sỹ trong thời gian huấn luyện luôn đảm bảo quân số và thời gian quy định; đảm bảo an toàn trong huấn luyện từ thao trường cho đến cơ động; các đồng chí Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng phải phát huy vai trò của mình để duy trì nghiêm túc lớp học; các học viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm học tập để hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Trong đợt huấn luyện này, lực lượng tự vệ của 3 Trường sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung: Chính trị và Quân sự trong thời gian 07 ngày theo đúng quy định từ ngày 23/9 đến ngày 29/9 tại Trường ĐHKH và tại Thao trường Khe Kẹm, Phường An Tây, thành phố Huế.

Trần Thị Mai Thi (23-09-2019)