Tin tức

Lễ phát động cuộc thi “HUE-ICT Challenge 2022”.

Sáng ngày 9/1, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Chương trình phát động cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học “HUE-ICT Challenge 2022”.

Hue-ICT Challenge là cuộc thi do Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) và Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế (ĐHKH) xây dựng và đồng tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và sự phối hợp của các đơn vị cấp tỉnh: Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh, Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi và thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, đam mê nghiên cứu về công nghệ thông tin và truyền thông cho học sinh THPT, sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; xây dựng một cầu nối giữa các bên chính quyền - hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp, các đối tác trong ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông - trường cao đẳng, đại học; phát hiện các ý tưởng hoặc ứng dụng có ý nghĩa, mang tính thực tiễn, từ đó có sự hỗ trợ cần thiết để hoàn thiện và tham gia các cuộc thi sản phẩm, ý tưởng sáng tạo cấp tỉnh, Quốc gia.

Tại Chương trình phát động, Website chính thức của Cuộc thi đã được công bố tại địa chỉ: http://hue-ictc.husc.edu.vnhttp://hue-ictc.huedita.vn. Thông qua website, các em học sinh, sinh viên sẽ được hướng dẫn đầy đủ về cách thức, thể lệ, hình thức tham gia và thời gian thực hiện.

Phát huy tinh thần xã hội hóa các hoạt động của tỉnh Thừa Thiên Huế, đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức Cuộc thi đã tiếp nhận sự đồng hành của các doanh nghiệp lớn như: Công ty Cổ phần trực tuyến GOSU, VNPT Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần Công nghệ số NEOSOL, Công ty TNHH SMC Huế, Công ty FPT Software Đà Nẵng, Công ty TNHH Phần mềm Quốc tế 3S Huế.

Để Cuộc thi được triển khai, ngay từ đầu tháng 12/2021, Hội HueDITA và Trường ĐHKH đã xây dựng Kế hoạch số 1327/KH-ĐHKH-HueDITA về việc tổ chức Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học năm 2022 (Hue-ICT Challenge-2022) cùng Đề án của Cuộc thi, trình Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 16/12/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế có Công văn số 12281/UBND-GD về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Hue-ICT Challenge” dành cho học sinh, sinh viên đồng thời đề nghị các sở ban ngành cấp tỉnh liên quan (Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế) để phối hợp cùng triển khai thực hiện.

Phát biểu tại lễ phát động, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH hy vọng đây sẽ một sân chơi trí tuệ thể hiện niềm đam mê Công nghệ thông tin, cũng là nơi giúp hiện thực hóa các ý tưởng công nghệ của các bạn học sinh, sinh viên ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, Cuộc thi cũng góp phần phát hiện các nhân tài trẻ nhằm bổ sung đội ngũ nhân lực Công nghệ thông tin tỉnh nhà trong tương lai. Hy vọng với sự phát triển của CNTT cùng với đội ngũ tương lai ưu tú từ cuộc thi sẽ góp phần giúp thành phố Huế không chỉ là một thành phố xanh-sạch-đẹp mà còn là một đô thị thông minh, đô thị văn hóa với đặc trưng là di sản văn hóa, bản sắc văn hóa Huế. Trường ĐHKH nói riêng và toàn thể người dân tỉnh nhà sẽ cùng với lãnh đạo tỉnh phấn đấu để đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc TW trên nền tảng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa Huế, di sản Cố đô Huế với công nghệ thông tin là đột phá, giáo dục là nền tảng.

Một số hình ảnh tại chương trình phát động:

 

 

 

 

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp