Tin tức mới

Trường Đại học Khoa học tặng 100 lít dung dịch sát khuẩn cho các doanh nghiệp đối tác 

 

Trường Đại học Khoa học Huế tặng dung dịch sát khuẩn nhằm phòng chống Covid – 19 

 

Tiếp đón và trao đổi cơ hội hợp tác với đại diện các tập đoàn an sinh xã hội tại Nagoya, Nhật Bản 

 

Sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đi học trở lại từ ngày 2/3 

 

Tiếp và làm việc với Sở Ngoại vụ phủ Kyoto, Nhật Bản 

 

Thăm và tặng hoa chúc mừng Tổ Y tế của Trường nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

 

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và khoa học công nghệ với Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

 

Tiếp các doanh nghiệp của chương trình đưa sinh viên sang thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp tại Nhật Bản.

 

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế: Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

 

Hội thảo “Chính sách phúc lợi xã hội, thực hành và nhân viên chăm sóc tại Việt Nam” ở Nhật Bản

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat, Thái Lan

 

Lễ công bố quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ và quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học nhiệm kỳ 2019 – 2024

 

Gặp mặt đại diện các cơ quan Báo chí - Truyền thông trên địa bàn Thành phố Huế

 

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019

 

Gặp mặt cán bộ của Trường nghỉ hưu tại Huế nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020

 Thông báo mới
Ngày hết hạn: 10-04-2020Đăng nhập
Tên

Mật khẩuQuên mật khẩu?
Yêu cầu mật khẩu mới tại đây.

Thông báo
Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế: Khai giảng năm học 2019 - 2020Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế: Khai giảng năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 18/9, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và chào đón 630 Tân sinh viên đã trúng tuyển vào khóa 43 của Trường.

Tham dự lễ khai giảng có: TS.Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tỉnh Thừa Thiên Huế;  TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế và đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các trường thành viên, các đơn vị trực thuộc Đại học Huế; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường; GS. Kondo Hidemasa, Giáo sư danh dự Đại học Mông Cổ, GV cao cấp của Trường và các vị khách quốc tế; các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức và các em sinh viên của Trường.

Năm học 2018 - 2019, Trường đã hoàn thành kế hoạch đào tạo cho tổng số 1049 sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy và 338 sinh viên hệ Vừa làm vừa học.Tính đến tháng 9/2019, Nhà trường đang quản lý và đào tạo 141 NCS với 17 chuyên ngành tiến sĩ và 698 học viên cao học với 25 chuyên ngành thạc sĩ; đã có 15 NCS bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ và 283 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ. Phong trào hoạt động của học sinh, sinh viên tiếp tục khởi sắc với nhiều thành tích đáng ghi nhận như: hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học, xây dựng nếp sống văn minh học đường, hoạt động xã hội, từ thiện, sinh viên tham gia phong trào tình nguyện… được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Để từng bước xây dựng Trường ĐHKH trở thành trường đại học nghiên cứu, lãnh đạo Nhà trường luôn chú trọng kết hợp các nhiệm vụ đào tạo với nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Các kết quả về hoạt động khoa học và công nghệ đã khẳng định thương hiệu của Nhà trường đối với xã hội, đồng thời góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên cũng như hướng dẫn, định hướng cho sinh viên bước đầu làm quen với công tác nghiên cứu khoa học. Kết quả trong năm học 2018 - 2019, Trường đã triển khai thực hiện và nghiệm thu 91 đề tài NCKH (03 đề tài cấp Bộ, 04 đề tài cấp Tỉnh, 31 đề tài cấp cơ sở và 51 đề tài sinh viên). Công tác hợp tác quốc tế từng bước đi vào chiều sâu với nhiều chương trình ký kết được triển khai có hiệu quả. Hiện nay, Trường ĐHKH đang hợp tác với hơn 40 trường đại học, viện, tổ chức nước ngoài.

Trong năm vừa qua có 07 cán bộ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; 03 cán bộ tốt nghiệp thạc sĩ. Như vậy, tính đến nay tổng số cán bộ của trường là: 417, trong đó: giảng viên là 285 (02 GS, 38 PGS, 122 Tiến sĩ, 180 Thạc sĩ).Với những thành tích và kết quả đóng góp của cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường trong năm học vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Trường đạt tập thể lao động xuất sắc; nhiều cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen; thông qua kết quả năm học, nhiều sinh viên được Hiệu trưởng tặng giấy khen, đặc biệt, một số em đã đoạt được các giải thưởng về khoa học và công nghệ quốc gia, địa phương, tiêu biểu là Giải ba toàn đoàn Giải thưởng quốc gia Loa Thành về kiến trúc tháng 12/2018.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới 2019 – 2020, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã chúc mừng và biểu dương các em Tân sinh viên khóa 43 đã đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019 để trở thành sinh viên của Trường ĐHKH, đặc biệt là các Thủ khoa, Á khoa các nhóm ngành. Đây không chỉ là niềm tự hào của các em mà còn là niềm hạnh phúc của những người thân trong gia đình, của quý thầy cô giáo đã dạy dỗ các em trong những năm học phổ thông. Thầy Hiệu trưởng mong rằng các em sẽ học cách tự lập, tự chịu trách nhiệm về mọi suy nghĩ và hành động của bản thân; phải biết phân bổ thời gian học tập sinh hoạt, biết xây dựng các mối quan hệ xã hội, tham gia các hoạt động ngoại khóa... để làm giàu thêm hành trang lập nghiệp tương lai của mình bằng tri thức, kỹ năng chuyên môn, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt.

Dịp này, các Nhà tài trợ và Trường đã trao giấy khen và tặng thưởng cho các bạn sinh viên đạt kết quả học tập Giỏi và Xuất sắc năm học 2018 – 2019, các ban sinh viên nghèo vượt khó học tập;  sinh viên thủ khoa các nhóm ngành….

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 - 2020

1. Tổ chức thực hiện nghiêm túc và có chất lượng nội dung chương trình, kế hoạch đào tạo, trên cơ sở thiết lập nề nếp, kỷ cương, kỷ luật lao động nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động giảng dạy, học tập và phục vụ. Tăng cường công tác quản lý chặt chẽ học sinh, sinh viên theo quy chế; chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật, văn hóa truyền thống, đạo đức, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao trong sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện để người học phát huy tốt khả năng trong học tập và rèn luyện... 

2. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới quản lý tài chính, tài sản; cải cách thủ tục hành chính và đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, khuyến khích cán bộ và sinh viên không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác và học tập.

3. Nghiên cứu sắp xếp, điều chỉnh, tái cấu trúc tổ chức bộ máy của Trường theo chủ trương của Giám đốc Đại học Huế (trong Quý IV/2019) nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả bộ máy quản lý và chuyên môn theo hướng tinh giảm bộ máy quản lý phù hợp với điều kiện thực tế của Nhà trường; xây dựng, hoàn thiện và hệ thống hóa các văn bản quy định, quy trình phục vụ công tác quản lý của Trường. Chuẩn bị tốt nhân sự lãnh đạo, quản lý các cấp cho nhiệm kỳ mới 2019 - 2024 của chính quyền và nhiệm kỳ mới 2020 - 2025 của Đảng bộ. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ để từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ theo chức trách và vị trí công việc. Quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ và sinh viên.

 Chuẩn bị lộ trình cho việc xây dựng, phát triển Trường Đại học Khoa học theo định hướng Đại học nghiên cứu. Chuẩn bị xây dựng Đề án Tự chủ đại học để thực hiện từ  năm 2020 theo chủ trương chung, trên cơ sở tham khảo Đề án tự chủ của các trường trong và ngoài Đại học Huế, kể cả các trường đối tác quốc tế.

4. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học theo lĩnh vực ưu tiên phù hợp yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội vùng Trung bộ và Tây nguyên. Chủ động mở rộng hợp tác triển khai nhiệm vụ khoa học công nghệ với các địa phương và doanh nghiệp, trong đó ưu tiên triển khai ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao. Duy trì và mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế có uy tín; đặc biệt là tăng cường liên kết hợp tác với các doanh nghiệp.

5. Tiếp tục cải cách hành chính; rà soát việc phân cấp quản lý, phân công công việc ở các đơn vị rõ ràng và cụ thể hơn. Đẩy mạnh tin học hóa trong công tác quản lý ở tất cả các mặt hoạt động của Trường; đồng thời coi trọng công tác truyền thông giáo dục, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu hình ảnh, thương hiệu của trường ở trong và ngoài nước để thu hút nguồn tuyển sinh hằng năm ổn định hơn trong bối cảnh có nhiều khó khăn.

Tôi mong rằng mỗi thầy cô giáo, cán bộ, viên chức của Nhà trường phải thực sự là tấm gương về đạo đức, giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới và sáng tạo, tất cả vì học sinh và sinh viên của ngôi trường Đại học Khoa học thân yêu của chúng ta, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, kết hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với gia đình và xã hội nhằm cùng chung tay đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để mai sau cống hiến cho nước nhà.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

Văn nghệ chào mừng

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 - 2020

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu...

....và tặng hoa chúc mừng

ThS. Thái Nhật Trường, Phó Trưởng phòng CTHSSV  công bố các quyết định khen thưởng

Ảnh: CLB Báo chí


Trần Thị Mai Thi (18-09-2019)

Các bản tin cũ hơn: