Tin tức

Lễ Khai giảng năm học 2021-2022

Sáng ngày 18/10, tại Hội trường tầng 3, Đại học Huế, Số 01 - Điện Biên Phủ, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 và chào đón hơn 1100 tân sinh viên đã trúng tuyển vào khóa 45 của Trường.

Tham dự lễ khai giảng có: TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế và đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các trường thành viên, các đơn vị trực thuộc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo công an Tỉnh Thừa Thiên Huế; các đơn vị, tổ chức và cá nhân tài trợ học bổng; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Vũ, Q.Chủ tịch Hội đồng Trường; cùng các quý thầy cô lãnh đạo là Đảng ủy viên, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên cùng Ban thường vụ, chủ tịch Hội sinh viên, Chủ tịch hội chiến binh và lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực Nhà trường; 150 sinh viên tiêu biểu; các sinh viên đạt kết quả học tập và rèn luyện giỏi và xuất sắc được khen thưởng trong năm học 2020-2021 và đặc biệt là sự tham gia của hơn 1100 các em tân sinh viên k45 đang theo dõi buổi lễ khai giảng qua hình thức trực tuyến do dịch bệnh Covid 19 đã không thể có mặt trực tiếp tại hội trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư chúc mừng năm học mới của đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tiếp đó, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2021 – 2022 và nhiệt liệt chúc mừng hơn 1100 tân sinh viên đã tin tưởng, lựa chọn Trường ĐHKH, Đại học Huế là nơi khắc dấu thời gian cho tương lai mới, nơi các em sẽ trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân; nơi các em rèn đức, luyện tài và khởi đầu cho sự nghiệp của mình.

Thầy giáo PGS.TS. Võ Thanh Tùng đã chia sẻ về những khó khăn và trở ngại của các em khi nhập học trong tình hình dịch bệnh COVID-19 và đã động viên, khuyến khích các em nâng cao tinh thần tự giác, chủ động hơn trong việc học tập và tự rèn luyện các kỹ năng; lấy sự tận tâm của thầy cô, sự kỳ vọng của cha mẹ và hãy vì chính bản thân mình mà học tập, rèn luyện thật tốt trong thời gian này. Sau khi hết dịch, Nhà trường và thầy cô sẽ tiếp tục hỗ trợ các em trong việc bổ sung kiến thức và dạy tiếp những nội dung của chương trình giáo dục đã được xây dựng cho các em. Thầy tin tưởng các em sẽ vượt qua được thử thách này và sẽ có nhiều trải nghiệm tốt trong quảng đời sinh viên của mình.

Tại buổi lễ, Trường ĐHKH và các đơn vị tài trợ đã khen thưởng và tặng thưởng cho sinh viên Thủ khoa và đạt kết quả cao trong kỳ thi và xét tuyển đại học 2021 và khen thưởng, trao tặng Giấy khen cho sinh viên đạt kết quả học tập giỏi và xuất sắc của năm học 2020-2021.

Theo đó, năm học 2020 – 2021, có 870 sinh viên đã được công nhận và trao bằng tốt nghiệp năm 2021, trong đó có hơn 153 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và loại giỏi. Tính đến tháng 10/2021, Nhà trường đang quản lý và đào tạo 121 NCS với 16 chuyên ngành tiến sĩ và 831 học viên cao học với 22 chuyên ngành thạc sĩ; đã có 27 NCS bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Đại học Huế và 345 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ. Phong trào hoạt động của học sinh, sinh viên tiếp tục khởi sắc với nhiều thành tích đáng ghi nhận như: hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học, xây dựng nếp sống văn minh học đường, hoạt động xã hội, từ thiện, sinh viên tham gia phong trào tình nguyện, chống dịch… được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Nhà trường luôn chú trọng kết hợp các nhiệm vụ đào tạo với nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Các kết quả về hoạt động khoa học và công nghệ đã khẳng định thương hiệu của Nhà trường đối với xã hội, đồng thời góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên cũng như hướng dẫn, định hướng cho sinh viên bước đầu làm quen với công tác nghiên cứu khoa học. Hiện tại, Trường đang là cơ quan chủ trì 02 đề tài cấp nhà nước, 24 đề tài cấp Bộ và tương đương Bộ, 01 đề tài cấp Tỉnh, 30 đề tài cấp ĐHH, 12 đề tài cấp cơ sở và 29 đề tài NCKH của sinh viên. Trong năm học qua, những đề tài nghiệm thu đều được Hội đồng nghiệm thu đánh giá tốt, một số đề tài có triển vọng ứng dụng hiệu quả trong phát triển kinh tế xã hội

 

Một số hình ảnh:

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng


Tặng thưởng cho sinh viên thủ khoa

Khen thưởng cho sinh viên đạt kết quả học tập giỏi và xuất sắc của năm học 2020-2021

Công ty Brycen tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng

PGS.TS.Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng năm học mới của đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng

TS.Phan Tuấn Anh, Trưởng Phòng TCHC điều hành chương trình lễ khai giảng

ThS. Thái Nhật Trường, Phó Trưởng Phòng ĐTĐH - CTSV điều hành chương trình khen thưởng

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp