Tin tức

Hội sinh viên Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế: đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19

Mới đây, Hội Sinh viên (HSV) Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế đã thể hiện tinh thần quyết tâm chung tay đồng lòng cùng cộng đồng phòng chống dịch qua việc hát trực tuyến trên mạng bài hát "Hành khúc mặt trận CORONA" của Nhà thơ Ngọc Lê Ninh. Hoạt động ý nghĩa này được tiến hành cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hoạt động thiết thực trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Hội sinh viên Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế: đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19

Theo chia sẻ của Chủ tịch HSV Trường ĐHKH Nguyễn Tường Du, thì ngay từ khi xuất hiện những ca dương tính đầu tiên trong nước, HSV Trường đã chủ động nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho toàn thể Hội viên, Sinh viên (HVSV) bằng hình thức tuyên truyền thường xuyên những khuyến cáo về phòng, chống dịch. Ban Chấp hành Hội đã luôn cập nhật thông tin nhanh chóng và kịp thời để có kế hoạch hoạt động tuyên truyền phổ biến, quán triệt trong HVSV nắm rõ và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo tại các văn bản của Chính phủ, Bộ Y Tế, Tỉnh, ngành giáo dục... để cùng nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và những người thân trong gia đình và cộng đồng xung quanh.

"Trong thời gian học trực tuyến, HSV Nhà trường đã chủ động linh hoạt, sáng tạo các hoạt động phù hợp để đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch như: Phát động cuộc thi HUSC Chung tay đánh bay covid-19; cuộc thi khoảnh khắc quân sự thời covid; triển khai phong trào thiết kế poster, frame avatar ... để cổ vũ và tuyên truyền về phòng, chống dịch. Ngoài ra, Hội Sinh viên Trường đã chỉ đạo các Liên chi hội sinh viên các Khoa, các câu lạc bộ, đội, nhóm thành lập các đội phản ứng nhanh, các nhóm tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các địa phương; chỉ đạo các đơn vị triển khai làm các sản phẩm hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch như vành tai giả, nón chắn giọt bắn, hướng dẫn sinh viên cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone cũng như quán triệt thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K”. Ngoài ra các tiểu ban trong HSV cũng đã và đang triển khai những hoạt động phù hợp như thể thao mùa dịch, nhạc online hay phương pháp học và thi online hiệu quả...", anh Nguyễn Tường Du nhấn mạnh. 

20210517-152828-0a8a6e656f579a09c34611-1632927875.jpg

Cùng với đó HSV Trường luôn kêu gọi, vận động hội viên, sinh viên tích cực ủng hộ vật chất, tinh thần trong công tác phòng, chống dịch tại các địa phương... Vừa qua, HSV Nhà trường cũng đã chung tay cùng HSV Đại học Huế trao quà động viên tinh thần xung kích tình nguyện của các bạn sinh viên Trường Đại học y dược đang tham gia phòng, chống dịch tại Phú Lộc và Ga Huế. Hội Sinh viên Nhà trường cũng đã tăng cường sử dụng công nghệ thông tin và tận dụng triệt để kênh BCH Hội, Liên chi hội trưởng, Ban Chủ nhiệm các CLB Đội Nhóm để thường xuyên nhắc nhở HSSV khai báo y tế, khai báo thông tin dịch tễ hoặc nắm bắt thông tin hai chiều để có định hướng và xử lý kịp thời. Thông qua đó, HSV Trường luôn chủ động trong việc cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh.

Chia sẻ về ý nghĩa của vệc HSV đã tổ chức hát trực tuyến trên mạng bài hát "Hành khúc mặt trận CORONA" của Nhà thơ Ngọc Lê Ninh, anh Nguyễn Tường Du xúc động nói: "Với khát khao góp sức cổ vũ lực lượng tuyến đầu chống dịch bệnh, thầy và trò Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế vừa ra mắt MV “Hành khúc mặt trận Corona”. Đây cũng là món quà chào mừng năm học mới, động viên đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường thêm vững tinh thần trước đại dịch Covid-19. Ca khúc “Hành khúc mặt trận Corona” mang tiết tấu khỏe mạnh như thúc giục, động viên tinh thần, thôi thúc mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch bệnh...".

Theo Chuyên trang hội nhập của Tạp chí Điện tử và văn hóa phát triển

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp