Tin tức

Ký kết trực tuyến Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Mitani, Nhật Bản

Sáng ngày 07/01/2021, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức Lễ ký kết trực tuyến thoả thuận hợp tác với Tập đoàn Mitani, Nhật Bản.

Thành phần tham dự phía Nhật Bản có: ông Mitani Tadateru, Tổng Giám đốc; Ông Mitani Mitsuru, Chủ tịch và các thành viên hội đồng quản trị. Về phía Việt nam có: ông Miura Shuhei, tập đoàn Mitani; ông Yakabe Yoshinori, Trưởng Văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng; Ông Kurokawa Kunihiko - Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng (JCCI)Ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Phòng KHCN&HTQT, Phòng ĐTĐH&CTHSSV; đại diện lãnh đạo các Khoa Toán, CNTT, Điện, ĐT&CNVL và Kiến trúc.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã bày tỏ vui mừng và vinh dự tại buổi lễ ký kết thoả thuận hợp tác với tập đoàn Mitani, Nhật Bản. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, Trường ĐHKH không chỉ mở rộng hợp tác quốc tế với các đại học trên thế giới mà còn hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, trong đó đánh giá cao về tính hiệu quả và thành công trong sự hợp tác và hỗ trợ sinh viên với công ty Mitani Sangyo và mong rằng sau buổi ký kết, quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra một giai đoạn mới, giai đoạn hợp tác toàn diện và ngày càng đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại phía Nhật Bản, Ông Mitani Mitsuru, Chủ tịch Hội đồng quản trị Mitani Sanyo đã đánh giá cao hiệu quả hợp tác với Trường ĐHKH, Đại học Huế trong thời gian qua và bày tỏ vui mừng về việc ký kết thoả thuận hợp tác hôm nay. Ông Mitani Mitsuru tin rằng bản ghi nhớ hợp tác lần này sẽ là bước khởi đầu cho một mối quan hệ ở tầng sâu hơn và sẽ là bước tiến để dẫn đến những hợp tác nghiên cứu trong tương lai.

Ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao và nhận định việc ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường ĐHKH và công ty Mitani Sangyo sẽ là cơ hội lớn cho nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao của tỉnh Thừa Thiên Huế có điều kiện hội nhập, tham gia làm việc tại Tập đoàn cũng như tại các doanh nghiệp Nhật bản thuộc Hiệp hội xúc tiến đầu tư song phương Việt Nam – Hokuriku trong thời gian tới. Những hoạt động hợp tác trao đổi nhân lực như thế này là phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế, không chỉ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm và tuyển dụng những nhân tài giúp sức cho sự phát triển của doanh nghiệp mà còn tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh sau này.

Trường ĐHKH, Đại học Huế và công ty Mitani Sangyo đã thảo luận và nhất trí ký kết vào biên bản ghi nhớ với các nội dung chính hợp tác gồm: cùng nhau xác định yêu cầu tuyển dụng và thiết lập quy chuẩn đào tạo; Xây dựng khung chương trình hợp tác đào tạo giữa hai bên; Thực hiện chương trình tiếp nhận sinh viên thực tập tại các công ty thành viên; Hoạt động tuyển dụng sinh viên và Hợp tác giao lưu văn hóa. Chi tiết từng nội dung đã được mô tả chi tiết trong biên bản.

Cũng tại buổi lễ, Ông Mitani Tadateru, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mitani Sangyo đã bày tỏ vinh dự và vui mừng khi hai bên đã ký kết vào biên bản ghi nhớ, đó là bước khởi đầu mới cho mối quan hệ hợp tác giữa Công ty Mitani Sangyo và Trường ĐHKH, Đại học Huế. Ông Tadateru khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư hơn nữa trong việc thành lập các chi nhánh tại tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Trường ĐHKH đóng góp  hơn nữa cho sự phát triển của nền kinh tế xã hội cũng như văn hoá khu vực. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp