Tin tức

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Viện Khoa học Công nghệ ứng dụng, Trường Đại học Văn Lang.

Chiều ngày 31/12, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Khoa học Công nghệ ứng dụng (KHCNƯD), Trường Đại học Văn Lang.

Tham dự có: PGS.TS. Phan Phước Hiền, Viện trưởng Viện KHCNƯD; Ông Bạch Thanh Ấn – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần công nghệ Biotech Việt Nam; Ông Hoàng Đăng Hoà – Giám đốc công ty Dược chất thiên nhiên Phương Đông, Ông Châu Thanh Tùng – Phó Chủ tịch HĐTV; đại diện công ty YESHUE; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng; Ban chủ nhiệm và giảng viên các Khoa Sinh học, Hóa học; lãnh đạo các Phòng KHCN – HTQT; Phòng TCHC và Phòng KHTC – CSVC.

Tại buổi làm việc, các bên đã nghe các bài giới thiệu về Trường ĐHKH, Đại học Huế; về Viện KHCNƯD và các đơn vị đối tác tham gia tại buổi ký kết, đặc biệt được nghe giới thiệu về các hướng nghiên cứu của Khoa Sinh, Khoa Hóa học và giới thiệu về chương trình ký kết và xây dựng phòng thí nghiệm tại trường ĐHKH.

Qua quá trình thảo luận, trao đổi và căn cứ theo nhu cầu năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế, hai bên đã đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung chính gồm: Xây dựng các phòng thí nghiệm chuyên ngành theo hướng hiện đại, chuyên sâu nhằm phục vụ nghiên cứu và đào tạo Đại học và sau Đại học cho các chuyên ngành liên quan đến sinh học, y sinh học, tế bào gốc, dược chất thiên nhiên, nông nghiệp và chế biến thực phẩm ứng dụng công nghệ cao ..Tập hợp các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong nước, quốc tế có uy tín và trình độ chuyên môn cao, có tâm huyết với quê hương đất nước trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đặc biệt là mạnh dạn, quyết đoán trong đầu tư trí tuệ và trang thiết bị thí nghiệm để đưa những thành tựu nghiên cứu của mình vào phục vụ sản xuất và đời sống tại Huế và miền Trung; Hợp tác thành lập Viện Nghiên cứu Tế bào gốc và Dược chất Thiên nhiên Ứng dụng, là một Tổ chức hoạt động khoa học công nghệ trực thuộc Trường Đại học Khoa học Huế..

Một số hình ảnh tại buổi làm việc và ký kết:

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp