Tin tức

Lễ khai mạc Tuần lễ sinh thái 2019 – Hướng tới lối sống sinh thái trong giới trẻ Việt Nam.

Sáng  ngày 12/09, tại tiền sảnh nhà A – Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ sinh thái 2019 – Hướng tới lối sống sinh thái trong giới trẻ Việt Nam.

Tham dự có: Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế;  đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố, lãnh đạo các địa phương và các doanh nghiệp; Bà Trần Thị Thanh Thuỷ, đại diện Viện Rosa Luxemburg Stiftung, Văn phòng khu vực Đông Nam Á; Bà Hoàng Thanh Tâm, đại diện Trung tâm Phát triển Sáng kiến cộng đồng và Môi trường C&E; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường; TS. Đường Văn Hiếu, Trưởng Khoa Môi trường và giảng viên sinh viên Khoa Môi trường.

Chiến dịch Tuần lễ sinh thái 2019 do Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế phối hợp với Trung tâm C&E và sự hỗ trợ của Viện Rosa Luxemburg Stiftung, văn phòng khu vực Đông Nam Á tổ chức có chủ đề “Hướng tới lối sống sinh thái trong giới trẻ Việt Nam” được diễn ra 5 ngày từ ngày 12 đến 16/09 với các hoạt động sổi nổi như: chuyện trò cùng diễn giả (talk show); tập huấn trên lớp và ngoài thực địa; triển lãm tranh và các gian hàng trưng bày; đạp xe và các trò chơi…hướng đến các nhóm sinh viên từ nhiều chuyên ngành đến từ các trường đại học trên thành phố Huế nhằm đem lại những ý tưởng và hành động mới, thú vị liên quan đến chủ đề về lối sống sinh thái. Tuần lễ sinh thái được lồng ghép như một hoạt động ngoại khoá và sẽ là một cơ sở nền tảng cho Nhà trường tiếp tục tổ chức trong những năm tiếp theo với quy mô lớn hơn, hoạt động phong phú, đa dạng hơn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã khẳng định đây là dịp để các cán bộ, giảng viên gặp gỡ, trao đổi kiến thức, học thuật, kinh nghiệm giảng dạy với các chuyên gia đầu ngành, mở ra các cơ hội hợp tác mới trong tương lai. Đối với các em sinh viên, tham gia chương trình, sẽ được trải nghiệm các gian hàng sinh thái, trao đổi, trò chuyện với các diễn giả nổi tiếng từ mọi miền Nam – Bắc. Đặc biệt 50 em sinh viên được tuyển chọn từ các trường đại học khác nhau trên thành phố Huế sẽ có cơ hội tham gia tập huấn, học tập và trải nghiệm chuyên sâu về chủ đề du lịch có trách nhiệm, một chủ đề rất phù hợp với định hướng phát triển thành phố Huế - thành phố của du lịch. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển cũng hy vọng sau chiến dịch, các sinh viên sẽ có cơ hội để trở thành những thủ lĩnh tương lai về môi trường, có được các ý tưởng, hành động thiết thực liên quan đến lối sống sinh thái, tiếp tục duy trì và lan rộng cho toàn thể sinh viên và người dân thành phố Huế.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế phát biểu tại lễ khai mạc

Tại chương trình, Bà Hoàng Thanh Tâm, đại diện Trung tâm Phát triển Sáng kiến cộng đồng và Môi trường C&E cũng hy vọng rằng qua 5 ngày học tập và trải nghiệm về lối sống sinh thái, các bạn thủ lĩnh sinh viên này sẽ trở về và áp dụng cũng như lan toả những kiến thức này tới bạn bè, trường học và cộng đồng nơi mình sinh sống.

Bà Hoàng Thanh Tâm, đại diện Trung tâm Phát triển Sáng kiến cộng đồng và Môi trường C&E phát biểu và...

...tặng quà kỉ niệm

Chiến dịch Tuần lễ sinh thái 2019 được sự hỗ trợ tài chính từ Viện Rosa Luxemburg Stiftung, Văn phòng khu vực Đông Nam Á. Trong nhiều năm qua, Viện đã tổ chức rất nhiều hoạt động với các chủ đề khác nhau như không rác thải  hay biến đổi khí hậu với nhiều đối tác như C&E, IPAM, ILS, NA với nỗi lực cải cách hệ thống chính sách và thể chế theo hướng phát triển bền vững hơn. Bà Trần Thị Thanh Thuỷ, đại diện Viện Rosa Luxemburg Stiftung, Văn phòng khu vực Đông Nam Á tin rằng các bạn sinh viên, các thành viên tham dự chiến dịch sẽ có một tuần lễ thú vị để thảo luận, chia sẻ về “tận hưởng du lịch như thế nào nhằm đảm bảo gìn giữ các giá trị về thiên nhiên, môi trường và văn hoá”.

Bà Trần Thị Thanh Thuỷ, đại diện Viện Rosa Luxemburg Stiftung, Văn phòng khu vực Đông Nam Á phát biểu tại chương trình

Một số hình ảnh:

 

Ông Phan Thiện Định, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; đại diện các đơn vị phối hợp và hỗ trợ tổ chức chiến dịch Tuần lễ sinh th ái

Giang hàng trưng bày sản phẩm nước hoa hồng thiên nhiên

Các hình ảnh đang được cập nhật

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp