Tin tức

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đạt giải ba tại cuộc thi ICPC Việt Nam

Nỗ lực thi đấu hết mình, sinh viên đến từ khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã xuất sắc đạt giải Ba và lọt vào top 14 đội tuyển xuất sắc nhất tại cuộc thi ICPC VIETNAM NATIONAL 2020.

Cuộc thi ICPC Vietnam National 2020 được tổ chức vào ngày 15/11/2020 và diễn ra tại các điểm thi tập trung ở từng miền. Vòng thi năm nay có sự tham gia của hơn 339 đội đến từ các trường Đại học trên toàn quốc tham dự, trong đó Đại học Khoa Học, Đại học Huế có một đội tham dự là “No Girl No AC” đến từ Khoa Công nghệ thông tin.

Tại cuộc thi lần này, No Girl No AC tiếp tục thể hiện một phong độ xuất sắc khi giải trọn vẹn 5 bài và đạt giải Ba chung cuộc. Thành tích cụ thể mà họ đạt được là giải 5 bài trong 853 giây, chỉ kém đội đứng phía trên 30 giây.

Trước đó, No Girl No AC đã rất thành công khi đạt giải Nhất tại ICPC khu vực miền Trung với thành tích 181 giây với 5 bài được giải. Thành tích này chỉ kém cạnh một đội duy nhất đó là BKDN.ios của trường Đại học Bách Khoa với 7 bài được giải sau 498 giây.

Được biết, vòng loại quốc tế năm nay của ACM - ICPC sẽ được diễn ra tại Đại học Cần Thơ vào ngày 11/12/2020 và sẽ quy tụ hơn 120 đội đến từ các trường Đại học/ Cao đẳng trong nước và quốc tế đến tham dự.       

ACM-ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu. Đây là cơ hội cho sinh viên rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình. Sau khi các trải qua các vòng chung kết khu vực, các đội tuyển xuất sắc nhất khắp các châu lục sẽ được chọn ra để tham dự vòng chung kết toàn cầu ACM-ICPC World Final, nhằm mục đích tìm ra đội tuyển vô địch thế giới.

Phòng ĐTĐH - CTSV

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

2nd Symposium of JSPS Core-to-Core program

Center of Excellence in Health Risk Assessment for Adaptation to Climate Change