Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế: Khai giảng năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 4/11, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và chào đón hơn 750 tân sinh viên đã trúng tuyển vào khóa 44 của Trường.

Tham dự lễ khai giảng có: TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế và đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các trường thành viên, các đơn vị trực thuộc Đại học Huế; các đơn vị, tổ chức và cá nhân tài trợ học bổng; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường; các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức và các em sinh viên.

Văn nghệ chào mừng

Năm học 2019 – 2020, Trường có 681 sinh viên đã được công nhận và trao bằng tốt nghiệp, trong đó có hơn 150 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và loại giỏi. Tính đến tháng 10/2020, Nhà trường đang quản lý và đào tạo 105 NCS với 18 chuyên ngành tiến sĩ và 739 học viên cao học với 23 chuyên ngành thạc sĩ; đã có 17 NCS bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ và 152 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ.

Để từng bước xây dựng Trường ĐHKH trở thành trường đại học nghiên cứu, lãnh đạo Nhà trường luôn chú trọng kết hợp các nhiệm vụ đào tạo với nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Các kết quả về hoạt động khoa học và công nghệ đã khẳng định thương hiệu của Nhà trường đối với xã hội, đồng thời góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên cũng như hướng dẫn, định hướng cho sinh viên bước đầu làm quen với công tác nghiên cứu khoa học. Kết quả trong năm học 2019 - 2020, Trường đã triển khai thực hiện và nghiệm thu 157 đề tài NCKH (14 đề tài cấp Nhà nước và Nafosted, 08 đề tài cấp Bộ, 07 đề tài cấp Tỉnh, 59 đề tài cấp cơ sở và 69 đề tài sinh viên). Bên cạnh đó, năm học này, có 07 cán bộ của Trường đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; 14 cán bộ đạt chuẩn chức danh giảng viên chính hạng 2. Như vậy, tính đến nay tổng số giảng viên là 273 (03 GS, 34 PGS, 83 Tiến sĩ, 173 Thạc sĩ).

Trong diễn văn khai giảng năm học mới 2020 – 2021, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng và cảm ơn các em đã tin tưởng, lựa chọn Trường ĐHKH, Đại học Huế là nơi khắc dấu thời gian cho tương lai mới, nơi các em sẽ trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân; nơi các em rèn đức, luyện tài và khởi đầu cho sự nghiệp của mình. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em học tập, rèn luyện phấn đấu để trưởng thành; các em đã đặt niềm tin vào Nhà trường, Nhà trường sẽ nỗ lực hết sức vì tương lai của các em. PGS.TS. Võ Thanh Tùng cũng đề nghị các em sinh viên phải liên tục điều chỉnh bản thân và tăng cường các kỹ năng của mình; hãy tìm hiểu và bổ sung những thứ thiếu cho mình trong thời gian học đại học, Nhà trường sẽ giúp đỡ, đồng hành và tạo lập sự thành công của các em trên con đường khởi nghiệp.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng

Tại buổi lễ, Trường ĐHKH đã trao giấy khen và tặng thưởng cho sinh viên Thủ khoa tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 và miễn học phí một học kỳ trong năm học đầu tiên theo đề án tuyển sinh năm 2020 của Trường ĐHKH, sinh viên thủ khoa còn nhận được học bổng 5 triệu đồng từ Tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT – Thừa Thiên Huế; Trao giấy khen và tặng thưởng sinh viên Thủ khoa ngành đào tạo và các em còn được nhận thưởng học bổng 1 triệu đồng từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam- Chi nhánh TT Huế và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội – Viettel Thừa Thiên Huế;

Dịp này, Trường cũng đã khen thưởng sinh viên đạt danh hiệu sinh viên Giỏi, sinh viên Xuất sắc năm học 2019 – 2020. Ngoài ra, có 18 sinh viên và học sinh được nhận học bổng của Quỹ học bổng giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai trị giá 5 triệu đồng cho sinh viên và 2 triệu đồng đối với học sinh.

Một số hình ảnh:

TS. Phan Tuấn Anh, Trưởng Phòng TC-HC điều hành lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng

ThS. Thái Nhật Trường, Phó Trưởng Phòng ĐTĐH - CTSV điều hành phần khen thưởng tại lễ khai giảng

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế và đại diện tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT – Thừa Thiên Huế tặng thưởng cho sinh viên Thủ Khoa của Trường

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – chi nhánh TT. Huế tặng giấy khen và học bổng cho sinh viên Thủ Khoa nhóm ngành

PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng tặng thưởng cho sinh viên Xuất sắc và Giỏi năm học 2019 - 2020

GS.TS. Huỳnh Ngọc Phiên – Chủ tịch AMATA – Trưởng ban đại diện quỹ học bổng; Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch tập đoàn xây dựng Hòa Bình – Phó trưởng ban đại diện quỹ học bổng và ThS. Kỹ sư Phạm Ngọc Tôn – Phó trưởng ban đại diện quỹ trao học bổng cho sinh viên và học sinh của Trường

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng nhận học bổng từ Công ty phát triển phần mềm xây dựng Aureole CSD - Tập đoàn Mitani

PGS.TS Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng nhận học bổng của Công ty TNHH LIXIL Việt Nam

ôn