Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng ngày 20/11, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự có: TS. Trương Quý Tùng, Phó giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và các Nhà giáo ưu tú đã nghỉ hưu trên địa bàn Tỉnh, các thầy cô giáo đang thính giảng, đội ngũ Giáo sư, PGS  cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức nhà Trường

Văn nghệ chào mừng

Tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và vui mừng, tự hào, biểu dương những thành tích mà toàn thể cán bộ và sinh viên đã đạt được trong năm học qua.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm ngày 20/11

Trong năm học qua, Trường ĐHKH đã tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 60 năm xây dựng, phát triển. Hoạt động chuyên môn so với những năm trước đã có bước phát triển mạnh mẽ về quy mô, chất lượng đào tạo. Đến nay, Nhà trường đang đào tạo 24 chuyên ngành đại học, 26 chuyên ngành thạc sĩ, 17 chuyên ngành tiến sĩ. Hệ thống chương trình, giáo trình thường xuyên được điều chỉnh và đổi mới đáp ứng nhu cầu xã hội. Trường ĐHKH đã hoàn thành hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là tiền đề và là động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Trường trong những năm học tiếp theo; đồng thời khẳng định thương hiệu về chất lượng, uy tín đào tạo nguồn nhân lực của Trường đối với xã hội.Chỉ tính riêng trong năm học 2017, cán bộ, sinh viên của Trường đã và đang triển khai thực hiện 197 đề tài, trong đó: 13 đề tài cấp Bộ, 29 đề tài cấp Đại học Huế; 4 đề tài cấp tỉnh; 33 đề tài cấp Trường; 07 đề tài Nafosted; 111 đề tài do sinh viên thực hiện. Công tác hợp tác quốc tế từng bước đi vào chiều sâu với nhiều chương trình ký kết được triển khai có hiệu quả. Cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật từng bước được hiện đại hóa, phấn đấu trong năm học 2017 - 2018, trường sẽ hoàn thành xây dựng thêm 01 khối nhà cao tầng và đầu tư các dự án nâng cao năng lực đáp ứng tốt cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và nơi làm việc của các đơn vị.

Trường ĐHKH đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba. Đặc biệt, trong năm 2017, Trường ĐHKH vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì (lần 2) nhân dịp Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển (1957 - 2017); Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua xuất sắc về thành tích hoạt động Khoa học và  Công nghệ; UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Cờ về thành tích thi đua xuất sắc trong khối Đào tạo của Tỉnh liên tục 2 năm liền; UBND các tỉnh trong khu vực và Ban chỉ đạo Tây Nguyên tặng bằng khen. Bên cạnh thành tích của tập thể, Nhà trường còn có 01 Thầy giáo được phong tặng Nhà giáo ưu tú, 01 Thầy giáo được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, 01 tập thể và 03 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 12 thầy cô giáo được Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; hàng chục thầy cô giáo được Giám đốc Đại học Huế tặng giấy khen...

Trong năm học tới, PGS.TS Hoàng Văn Hiển mong muốn mỗi một cán bộ, viên chức của Nhà trường cần phát huy và đề cao trách nhiệm nhà giáo; cùng nhau nuôi dưỡng niềm say mê, khuyến khích sáng tạo, tôn trọng sự khác biệt trong ý tưởng khoa học của cá nhân, vì mục tiêu chung đó là tất cả vì sinh viên thân yêu, vì sự phát triển bền vững của Ngôi nhà chung ĐHKH.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đại học Huế và lãnh đạo Trường đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch nước về phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho nhà giáo GS. Nguyễn Hoàng Lộc và trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Phòng TCHC và 03 cá nhân gồm: PGS.TS Bùi Thị Tân, Khoa Lịch sử; PGS.TS Trần Ngọc Tuyền, Phòng Đào tạo Đại học và ThS. Nguyễn Minh Cần, Phòng TCHC.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH tặng hoa chúc mừng GS. Nguyễn Hoàng Lộc

Lãnh đạo Phòng TCHC nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

3 cá nhân của Trường được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Dịp này, Lãnh đạo Trường cũng đã tặng hoa chúc mừng các thế hệ thầy cô giáo Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú của Trường đến tham dự lễ kỷ niệm.

Lãnh đạo Trường tặng hoa chúc mừng các thế hệ thầy cô giáo Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú của Trường

Đại diện sinh viên Trường tặng hoa chúc mừng ngày 20/11

Đại diện sinh viên Lào tặng hoa chúc mừng ngày 20/11