Vui Tết trung thu cho các em nhỏ ở Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú, Thành phố Huế

Ngày 30/9, Đội Công tác xã hội phối hợp với Chi đoàn Cán bộ Phòng ban và Ban Nữ công, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức chương trình Vui tết trung thu cho các em nhỏ ở Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú, Thành phố Huế.

Tham dự chương trình có: đồng chí Nguyễn Tường Du, Phó Bí thư thường trực Đoàn Trường, Chủ tịch Hội sinh viên; đồng chí Hoàng Lê Thúy Nga, Trưởng Ban Nữ công, Công đoàn cơ sở Trường ĐH Khoa học Huế cùng quý cô trong Ban Nữ công Nhà trường; đồng chí Nguyễn Thanh Sỹ, Bí thư CĐ Cán bộ Phòng ban cùng các đồng chí trong Chi đoàn; Bà Thái Thị Kim Thanh, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Phú cùng qúy thầy cô giáo và hơn 30 em học sinh đang ở tại Trung tâm.

Năm nay, Đội Công tác xã hội cùng hơn 50 tình nguyện viên của Chương trình đã tổ chức gây quỹ thông qua các hoạt động như bán kẹo, bút bi. Chuỗi hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên trong trường cũng như được các chi đoàn. Kết quả, Đội đã chuẩn bị hơn 30 suất quà gồm bánh kẹo, sữa, bánh trung thu để tặng cho các em nhỏ. Bên cạnh những hoạt động gây quỹ, các thành viên của Đội Công tác xã hội đã tự tay gói ghém những món quà hết sức cẩn thận. Mỗi món quà chất chứa rất nhiều tình cảm và công sức của từng thành viên trong Đội với hy vọng mang lại cho các em một đêm Trung thu đầy ý nghĩa. Thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày “hội trăng rằm”. Tạo cơ hội cho các em có được không khí vui tươi, được giao lưu và hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Dịp này, Chi đoàn Cán bộ Phòng ban Trường ĐHKH đã trao 10 suất học bổng cho các em có thành tích học tập tốt, trị giá mỗi suất 150.000đ. Ban Nữ Công, Công đoàn cơ sở Nhà trường cũng đã tặng những phần quà (dụng cụ sinh hoạt và đồ chơi) cho các em nhỏ trị giá hơn 1.000.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Tường Du, đại diện cho Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường đã chia sẽ những kỷ niệm về chương trình tết trung thu cho trẻ em nghèo ngay những ngày đầu tổ chức. Trải qua hơn 10 năm tổ chức, chương trình hàng năm được tổ chức quy mô, hoành tráng và ý nghĩa hơn. Đồng chí Nguyễn Tường Du cũng đánh giá cao các hoạt động của các CLB Đội Nhóm trong Nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện trong dịp tết trung thu và đặc biệt là hoạt động của Đội Công tác xã hội phối hợp với Chi đoàn Cán bộ Phòng ban và Ban Nữ công, Công đoàn cơ sở Nhà trường tổ chức ở Trung tâm Xuân Phú lần này.

Hoạt động còn là cầu nối những tấm lòng của các tổ chức, cá nhân hướng về các em; em thiếu nhi nói chung và đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn trong ngày tết trung thu.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Vui chơi cùng các em

Các cô Ban nữ công cùng các tình nguyện viên chuẩn bị mâm cỗ

Đại diện các đơn vị tổ chức của Trường ĐH Khoa học Huế và Trung tâm tặng quà trung thu cho hơn 30 em nhỏ tại Trung tâm

Ban Nữ công tặng quà cho Trung tâm

Đoàn Trường