Lế khai giảng năm học 2017 - 2018 .

Sáng ngày 2/10, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin Tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) - Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018

Tham dự lễ khai giảng có: Ông Nguyễn Dung, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tỉnh TT Huế; cùng đại diện cấp ủy, chính quyền; các cơ quan ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế; GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đai học Huế và đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của ĐH Huế; lãnh đạo các trường thành viên và khoa trực thuộc, Ngân hàng Công thương (Vietinbank) – chi nhánh Thừa Thiên Huế, Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) – chi nhánh Thừa Thiên Huế, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) – chi nhánh TT Huế; Bà Lương Thị Thanh Nga, đại diện Hội cự cán bộ và sinh viên của Trường ĐHKH tại Đà Nẵng và Quảng Nam; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thầy trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; Trưởng, phó các đơn vị, đại diện CBCC - HĐLĐ, sinh viên của Trường và đặc biệt là sự có mặt của 1.143 tân sinh viên khóa K41.

Văn nghệ chào mừng của Đoàn TN - Hội SV Trường ĐHKH Huế

Năm học 2016 – 2017, Nhà trường đã hoàn thành tốt kế hoạch đào tạo cho 6808 sinh viên các hệ của Trường: 6036 hệ chính quy (khóa 37 hệ 5 năm, khóa 38, 39 và 40); 130 học sinh Trung học phổ thông chuyên. Kết thúc cuối năm học có 542 sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc, giỏi và rèn luyện tốt được Hiệu trưởng tặng giấy khen. Đặc biệt có 1072 sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy, 525 sinh viên tốt nghiệp hệ vừa làm vừa học và liên thông.Trường đã triển khai thực hiện 197 đề tài, trong đó: 13 đề tài cấp Bộ, 29 đề tài cấp Đại học Huế; 4 đề tài cấp tỉnh; 33 đề tài cấp Trường; 07 đề tài Nafosted; 111 đề tài do sinh viên thực hiện.Trong năm học qua có 16 viên chức hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ và 04 thạc sĩ, nâng tổng số tiến sĩ lên 123 và thạc sĩ 156 người; 60 cán bộ, viên chức được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 207 viên chức được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã đọc Thư Chúc mừng của Chủ tịch nước gửi Ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới và Diễn văn Khai giảng năm học 2017 – 2018 của Nhà trường.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đọc Thư Chúc mừng của Chủ tịch nước gửi Ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới và Diễn văn Khai giảng năm học 2017 – 2018 của Nhà trường

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển đã chúc mừng và cảm ơn các em sinh viên nói chung, đặc biệt là 1143 em tân sinh viên đã tin tưởng, chọn Trường ĐHKH là nơi sẽ trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và khởi đầu cho sự nghiệp của mình. Các em là những học sinh ưu tú, đã trải qua kỳ thi cam go, đầy thử thách và vinh dự trở thành sinh viên của Nhà trường. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển đã căn dặn các em sinh viên cần ý thức được vai trò và sứ mệnh của mình trong tương lai, trở thành những công dân có đủ bản lĩnh, năng lực và trí tuệ đáp ứng yêu cầu phát triển tất yếu của xã hội. Trường ĐHKH sẽ cam kết tạo mọi điều kiện, cơ hội để các em vượt qua mọi khó khăn phía trước, hiện thực hóa giấc mơ, hoài bão của mình; trở thành những người lao động có năng lực chuyên môn cao, có thái độ, đạo đức nghề nghiệp đúng và có khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Tại lễ khai giảng, Nhà trường đã được nhận Bằng chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận đạt chuẩn. Đây là tiền đề và là động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Trường trong những năm học tiếp theo; đồng thời khẳng định thương hiệu về chất lượng, uy tín đào tạo nguồn nhân lực của Trường đối với xã hội.

Lãnh đạo Nhà trường  nhận Bằng chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận

Dịp này, Nhà Trường cũng đã trao giấy khen và tặng thưởng cho các sinh viên có thành tích học xuất sắc năm học 2016-2017 và các sinh viên thủ khoa các Khối và các Ngành của Trường; các Nhà trài trợ cũng  đã tặng các suất học bổng cho các sinh viên thủ khoa và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi năm học 2016-2017 và các đoàn viên sinh viên có nhiều thành tích trong các hoạt động và phong trào Đoàn, Hội.

Các hình ảnh tại buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng

Ông Nguyễn Dung, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế phát biểu ..

tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng tặng giấy khen cho các sinh viên xuất sắc năm học 2016 - 2017

PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng tặng giấy khen cho sinh viên xuất sắc năm học 2016 - 2017 và Bà Lương Thị Thanh Nga, đại diện Hội cự cán bộ và sinh viên của Trường ĐHKH tại Đà Nẵng và Quảng Nam trao học bổng

Ngân hàng Công thương chi nhánh Huế trao học bổng

Ngân hàng ngoại thương chi nhánh Huế trao học bổng

Viettel chi nhánh Thừa Thiên Huế tặng học bổng cho các sinh viên, đoàn viên có nhiều thành tích trong phong trào Đoàn, Hội

Ông Shinoda Kiyoshi, Phó Tổng Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn INAX tại Việt Nam trao học bổng cho Trường