24 nghiên cứu sinh và 74 học viên cao học được nhận bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ đợt 2 năm 2017

Sáng ngày 23/9, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt 2 năm 2017.

có: ThS. Nguyễn Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang; TS. Nguyễn Định, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Yên; TS. Trần Trung Hỷ, Q. Trưởng Ban Đào tạo, ĐH Huế; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế cùng các thầy trong Ban giám hiệu; các đồng chí trong Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; đại diện các Khoa, Phòng chức năng, Trung tâm Thông tin – Thư viện, đại diện tập thể hướng dẫn luận án Tiến sĩ và toàn thể nghiên cứu sinh và học viên được trao bằng đợt này.

Trong đợt công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt này có 24 nghiên cứu sinh được công nhận học vị và trao bằng tiến sĩ. Trong đó, có 11 tân tiến sĩ chuyên ngành Văn học Việt Nam, 01 tân tiến sĩ Vật lý chất rắn, 03 tân tiến sĩ Ngôn ngữ học, 01 tân tiến sĩ Sinh lý thực vật, 02 tân tiến sĩ Khoa học máy tính; 04 tân tiến sĩ Hoá lý thuyết và hoá lý, 01 tân tiến sĩ Lịch sử thế giới.

Có 74 học viên cao học được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ, trong đó có 53 tân thạc sĩ chuyên ngành khoa học máy tính, 02 tân thạc sĩ Địa chất học, 01 tân thạc sĩ Quang học, 01 tân thạc sĩ Hoá vô cơ, 01 tân thạc sĩ Công nghệ sinh học, 16 tân thạc sĩ Hoá phân tích. Đặc biệt, trong số 74 tân thạc sĩ khoa năm 2014 được cấp bằng đợt 2, có 21 học viên chuyên ngành Khoa học máy tính của lớp liên kết giữa Trường ĐHKH với Trường ĐH An Giang, tỉnh An Giang và là khoá thứ hai trong chương trình liên kết đào tạo sau đại học giữa hai Trường. Xét về kết quả học tập toàn khoá của học viên cao học có 13,5% đạt loại Giỏi; 86,5% đạt loại Khá.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng 24 tân tiến sĩ và 74 tân thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp. Thầy Hiệu trưởng đánh giá rất cao sự nỗ lực của các nghiên cứu sinh và học viên được trao bằng đợt này. Vượt qua những khó khăn của đời thường, hầu hết các nghiên cứu sinh, học viên cao học đã tập trung toàn bộ trí tuệ, công sức và tâm huyết để hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học và triển khai luận văn, luận án trong điều kiện cơ sở vật chất và kinh phí còn nhiều hạn hẹp. Đặc biệt đối với các nghiên cứu sinh, bảo vệ thành công luận án và được nhận học vị tiến sĩ là cả một chặng đường dài đầy chông gai, với những nỗ lực không ngừng và được tiếp sức từ niềm đam mê khoa học cháy bỏng. PGS.TS Hoàng Văn Hiển tin rằng các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ sẽ trở thành những hạt giống quý của xã hội và hy vọng với kết quả anh chị thu được trong thời gian học tập tại Trường ĐHKH Huế sẽ giúp ích cho công tác của các anh chị và mong các anh chị tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với Nhà trường trên tất cả các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và hoạt động xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Văn nghệ chào mừng

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu tại lễ trao bằng

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng tặng hoa các thầy hướng dẫn luận án tiến sĩ

\

Đại diện học viên Lớp Cao học Khoa học máy tính tặng hoa cám ơn lãnh đạo ĐH Huế,  BGH Trường ĐHKH, Khoa CNTT, Phòng ĐT SĐH và Trường ĐH An Giang.

Đại diện lớp Cao học Hoá phân tích tặng hoa cám ơn

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Thành, Trưởng Khoa Ngữ văn trao bằng và tặng hoa

chúc mừng tân tiến sĩ

PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng trao bằng và tặng hoa cho tân thạc sĩ.